digital marketing 4

Digital Marketing – xu thế của Thời đại Số?

Thời đại Số bùng nổ mạnh mẽ nhanh hơn cả việc lây lan của Covid. Thế giới đang xoay vòng từng ngày để bắt kịp với Thời đại. Các ngành nghề mới ra đời dựa trên những nền tảng cũ. Khái niệm Digital Marketing đã xuất hiện và đang dần trở nên quen thuộc. Trên khắp các trang tuyển dung, cụm từ Chuyên viên Digital Marketing xuất hiện dày đặc, vậy liệu Digital Marketing có là xu thế của Thời đại Số?

1. Tất cả mọi người đều có thể làm Digital Marketing

Digital Marketing còn được hiểu là tiếp thị trên nền tảng số. Người làm Digital Marketing sẽ đưa ra các chiến lược nhằm tìm kiếm khách hàng cũng là những người dùng trên các nền tảng số như Zalo, Facebook, Shopee,…

Việt Nam có hơn 97 triệu dân và hơn 70% dân số sử dụng Internet lên mạng hàng ngày. Đây là cơ hội dành cho tất cả mọi người. Không chỉ những người trẻ mà ngay cả những người lớn tuổi hơn đều đang nhận thấy tầm quan trọng của việc sử dụng nền tảng số để tìm kiếm khách hàng.

Digital Marketing
Báo cáo tình hình sử dụng Internet tại Việt Nam năm 2020

Có thể các doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh đã có những hoạt động nhằm truyền thông và tìm kiếm khách hàng trên các nền tảng số từ lâu (bán hàng Online, fanpage facebook, livestream tương tác,…). Cho đến khi khái niệm Digital Marketing ra đời, mọi người đang bắt đầu tìm hiểu kĩ càng hơn về ngành.

2. Digital Marketing là xu thế của thời đại Số

“Với việc tạo ra lượng tiếp cận khách hàng lớn , tối ưu chi phí marketing cùng với hành vi của con người đang dẫn thay đổi thì Digital Marketing chính là xu thế trong thời đại số”.

“Vài năm nữa khi dân số Việt Nam càng đi lên, thế hệ trẻ phát triển mạnh mẽ, người dùng Internet càng tăng thêm thì nhu cầu kết nối trên các nền tảng số càng lớn. Digital Marketing như cá gặp nước”.

“Ngành Digital Marketing luôn thay đổi theo xu hướng thế giới và hành vi khách hàng. Người làm nghề đều là những người có đầu óc tư duy và khả năng sáng tạo không ngừng. Điều đó hấp dẫn bất cứ ai khi tìm hiểu về ngành.”

Đó là những chia sẻ của các thí sinh tham gia cuộc thi Chinh phục Học bổng Mở Tương Lai do FPT Skillking tổ chức. Đến với cuộc thi các thí sinh sẽ thể hiện quan điểm của mình về ngành Digital Marketing – xu thế thời đại Số và cố gắng để giành Học bổng cao nhất trị giá 50 triệu đồng.

Sau một thời gian phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được bài dự thi của rất nhiều thí sinh tiềm năng. Có những bạn mới chỉ là học sinh cấp 3, có những bạn đã trải nghiệm nhiều công việc khác nhau. Tất cả các thí sinh đều có chung một niềm đam mê và yêu thích tìm hiểu Digital Marketing.

Các thí sinh đã thể hiển quan điểm của mình theo những cách rất sáng tạo. Hãy cùng xem qua một số bài dự thi ấn tượng nhé:

digital marketing 1
Chiếc CV xinh xắn của cô gái Phan Hồng Oanh với ước mơ chnh phục ngọn núi Digital Marketing
digital marketing 2
Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hà ‘bóc phốt’ về độ HOT của Digital Marketing
digital marketing 3
Cô bạn sinh viên ĐH Kinh tế Tp.HCM quyết tâm giành giải cao

Còn rất nhiều những bài dự thi ấn tượng và sáng tạo, tham gia Cộng đồng FPT Skillking TẠI ĐÂY để bình chọn và xem thêm bài dự thi của các thí sinh tài năng nhé.

Chinh phục Học bổng Mở Tương Lai là cuộc thi tìm kiếm những ứng viên tài năng trong độ tuổi 18 đến 28 cho các xuất học bổng đào tạo Full-stack Digital Marketing tại FPT Skillking. Đến với cuộc thi, các thí sinh sẽ được thể hiện bản thân qua 02 vòng thi:

Vòng 1: Nộp bài Online (08/06 – 29/06)

Vòng 2: Kỹ năng & Phỏng vấn (04/07-22/07)

Giải Nhất là 04 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra, giá trị giải thưởng các giải Nhì, Ba, Tư lần lượt là 15 triệu, 9 triệu và 7 triệu đồng. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới 2 TỶ đồng.

Mọi chi tiết về cuộc thi xin liên hệ:
Ban tổ chức cuộc thi Chinh phục Học bổng Mở Tương Lai
Link đăng ký:  https://bit.ly/motuonglai

Website cuộc thi: https://skillking.fpt.edu.vn/motuonglai/
Thể lệ chi tiết: https://bit.ly/thelemotuonglai
Facebook: https://www.facebook.com/fptskillking/
Email: motuonglai.fptskillking@gmail.com
Group Cộng đồng FPT Skillking: https://bit.ly/congdongfptskillking

Xem thêm các bài viết khác về FPT Skillking tại:

10 năm câu chuyện Digital Marketing

Có chàng trai FPT Skillking từ “trắng tay” đến hành trình trở thành “cáo già” Digital Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *