Hành trình thấu hiểu bản thân của cựu sinh viên FPT Skillking ưu tú

Mỗi quyết định và sự lựa chọn trong cuộc đời đều dẫn chúng ta đến với những hoàn cảnh khác nhau. Lựa chọn FPT Skillking chính là chìa khoá mở ra con đường thấu hiểu bản thân của những bạn trẻ đang khám phá bản ngã của chính mình. 

Lại Minh Vương (Thế Vương) – cựu sinh viên Fullstack Digital Marketing tốt nghiệp FPT Skillking là điển hình của những bạn trẻ có tư duy cầu tiến và học tập suốt đời. Cùng lắng nghe câu chuyện trưởng thành và những chia sẻ của Minh Vương nhé. 

Cũng có tâm lý như đa số bạn trẻ sau khi Tốt nghiệp Đại học sẽ đi làm và kiếm tiền, Lại Minh Vương cũng đã từng nghĩ rằng mình sẽ không học thêm gì nữa cho tới khi biết tới FPT Skillking.  

Lại Minh Vương – cựu sinh viên lớp S2.1908E

Minh Vương hiện đang hoạt động ở 3 mảng. Mảng đầu tiên là Marketing, thiết kế và giáo dục. Tuy còn trẻ nhưng anh Vương đã giữ chức vụ quan trọng về Marketing cho một công ty về nghệ thuật. 

Cảm thấy bản thân cần trau dồi kỹ năng về Marketing, anh đã theo học Digital Marketing vào năm 2019 và không ngờ rằng đây là cơ hội giúp anh mở ra con đường mới cho bản thân trong lĩnh vực giáo dục. 

Anh chia sẻ: “FPT Skillking làm thổi bùng lên ngọn lửa đam mê về con đường học vấn trong bản thân mình. Trước đây khi mình tốt nghiệp Đại học mình đã từng nghĩ sẽ không học thêm gì nữa mà chỉ chú trọng đi làm và kiếm tiền. Chỉ tới khi về với FPT Skillking được tiếp xúc với “các tư tưởng lớn” từ thầy cô mình mới thấy việc học quan trọng tới mức nào”. 

Trong lớp, Lại Minh Vương được bạn bè và các giảng viên nhận xét là một người năng nổ và có năng lượng tích cực. Anh cũng đã giành được danh hiệu sinh viên xuất sắc – một danh hiệu bất kỳ sinh viên nào cũng đều phấn đấu hướng tới.  

Lại Minh Vương trong Lễ tôn vinh sinh viên xuất sắc

Cuộc chuyển hướng giúp thay đổi tư duy của Minh Vương về việc học xuất phát một cách vô tình qua một cuộc nói chuyện: “Mình thích câu nói của chị Nguyễn Phương Anh – Giám đốc FPT Academy International: ”Mỗi con người trong thời đại số 4.0 cần có cũng như phát triển tố chất học cả đời”.  

Thầy giáo Vương tại một lớp học của mình. Ảnh: FB nhân vật

Từ cuộc nói chuyện hôm đó, Minh Vương nhận ra rằng bản thân mình để phát triển thì cần luôn đầu tư cho việc học ngay cả khi chúng ta đã đi làm: “Bởi vậy, sau khi kết thúc chương trình học tại FPT Skillking mình đã hoàn thiện thêm chương trình học Nghiệp vụ Sư phạm tại ĐH Hà Nội 2”. 

Minh Vương với tư cách diễn giả cho một talkshow tại FPT Skillking

Không những thế, anh còn đặt ra cho mình mục tiêu học tập cao hơn trong tương lai: “Ngoài ra, trong chặng đường 3 năm tiếp theo, mình đang tiếp tục cố gắng để hoàn thành 2 chương trình học cao học gồm MFA và MBA. Cảm ơn FPT vì đã thay đổi toàn diện tư duy và góc nhìn cuộc sống của mình”. 

Đến nay dù đã tốt nghiệp FPT Skillking, Minh Vương vẫn đang theo đuổi hành trình học tập của mình và cống hiện nhiều hơn cho ngành giáo dục. Ngoài công việc Marketing và Thiết kế, Minh Vương còn đang là ‘anh giáo’ được yêu thích với vị trí giảng viên giảng dạy Design và PR tại 2 trường Đại học và cao đẳng tại Hà Nội. 

Tại Lễ tốt nghiệp FPT Skillking năm 2022, Minh Vương cũng là một trong hàng trăm sinh viên tốt nghiệp. Cùng chia vui và chúc mừng chàng sinh viên uư tú này nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *