Sinh viên FPT Skillking trao học bổng cho học sinh nghèo khởi nghiệp từ năm 20 tuổi

Sinh ra và lớn lên ở huyện nghèo Đức Huệ (Long An), Trần Xuân Lộc sau khi khởi nghiệp thành công đã trao tặng 20 học bổng cho các bạn học sinh khó khăn ở trường cấp 2 mình từng học.

Trần Xuân Lộc (22 tuổi), hiện là sinh viên ngành digital marketing tại FPT Skillking. Trước đó, anh đã từng có 2 năm theo học ngành kỹ thuật điện nhưng cảm thấy không phù hợp nên quyết định đổi ngành.

Xuân Lộc chia sẻ: “Mình cảm thấy không bao giờ là muộn để học một thứ gì đó. Nếu cứ chần chừ và cố chấp để tốt nghiệp ngành mình không còn hứng thú thì sau này có thể bản thân sẽ cảm thấy hối hận hơn”.

khoi nghie 3240
Trần Xuân Lộc – chàng thanh niên với tấm lòng lương thiện

Được nhiều bạn bè và thầy cô ủng hộ, Xuân Lộc cùng bạn học quyết định thành lập Công ty truyền thông Unicorn Media vào tháng 6.2021. Thời gian đầu, do chưa có nhiều kinh nghiệm ở lĩnh vực này nên Lộc gặp không ít khó khăn trong vấn đề nhân sự và đối ngoại. Tuy nhiên, sau đó công ty nhanh chóng nhận được sự quan tâm của các đối tác nhờ làn sóng ủng hộ từ cộng đồng các bạn trẻ. Chiến dịch tặng miễn phí phần mềm 365 Microsoft Office để hỗ trợ học sinh, sinh viên trong mùa dịch đã mang lại nhiều ý nghĩa.

Chia sẻ về lý do khởi động chiến dịch, Trần Xuân Lộc cho biết bản thân từng gặp khó khăn khi phải tiết kiệm tiền để đầu tư các phần mềm, công cụ học tập, làm việc. Vậy nên Lộc muốn giúp đỡ học sinh, sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm, học tập hơn.

Còn trẻ nhưng Xuân Lộc đã ổn định tài chính và có những thành tựu nhất định. Anh đón mẹ lên thành phố sống cùng để có thể chăm sóc, theo dõi tình hình sức khỏe của mẹ.

Ban đầu khởi nghiệp chưa thành công, nhiều lúc Xuân Lộc tưởng bản thân đã gục ngã. Anh chia sẻ: “Bây giờ nhìn lại thì thấy bản thân lúc đó còn quá nhiều thiếu sót. Mình vội khởi nghiệp khi vẫn chưa trang bị các kiến thức, kinh nghiệm”.

Vì thế sau đó Trần Xuân Lộc luôn vừa học vừa làm. Anh cố gắng tận dụng cơ hội trò chuyện với các thầy cô trong ngành để học hỏi và xin góp ý cho công ty của mình.

Mặc dù đi làm từ sớm nhưng Xuân Lộc vẫn khuyên các bạn trẻ nên cố gắng tập trung học và tham gia các hoạt động ngoại khóa nếu có điều kiện: “Mình đi làm là để trang trải cuộc sống. Vì thế nên mình khá tiếc khi không có nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động thiện nguyện, xã hội”.

Vừa qua Xuân Lộc đã dành tặng 20 học bổng cho các bạn học sinh khó khăn ở Trường THCS – THPT Mỹ Bình (Long An), nơi anh từng theo học.

Theo Thanhnien.vn