Có chàng trai FPT Skillking từ “trắng tay” đến hành trình trở thành “cáo già” Digital Marketing

Từ bỏ giữa chừng khi học Đại học, từng thất nghiệp vì công ty phá sản, liên tiếp gặp thất bại trong kinh doanh là những gì mà Vũ Minh Đại, anh chàng sinh viên kỳ II FPT Skillking đã từng phải trải qua.

Đại là chàng sinh viên có đôi mắt biết cười.

Sinh năm 1995 nhưng Đại đã có khá nhiều trải nghiệm trong cuộc sống so với tuổi đời. Tuy mới là sinh viên kỳ II tại FPT Skillking Hà Nội nhưng liên tiếp trong 2 kỳ học, Đại đã nhận danh hiệu Sinh viên Xuất sắc (SVXS) của tháng. Và có lẽ ít ai biết được rằng để có được những thành công đó, Đại đã phải nỗ lực và đánh đổi rất nhiều.

Nói về hành trình tìm đến FPT Skillking, Đại chia sẻ về khoảng thời gian đầy biến động: nghỉ học Đại học vì lý do cá nhân, rồi sau đi làm, phấn đấu từ vị trí nhân viên trở thành quản lý dự án, trợ lý Tổng Giám đốc nhưng không may là Công ty xảy ra sự cố dẫn tới phá sản nên Đại đã hoàn toàn mất trắng công sức làm việc của mình trước đó.

Thầy Nguyễn Hoàng Giang – Giám đốc đào tạo FPT Skillking cũng là người thầy đầu tiên mà Đại theo học tại đây trao tặng danh hiệu và phần thưởng SVXS của tháng trong học kỳ Spring 2019 cho cậu sinh viên ưu tú của mình.

Chàng trai đến từ Lạng Sơn vẫn không từ bỏ sự nghiệp của bản thân, góp vốn cùng bạn kinh doanh Thương mại Điện tử và thành công ngoài mong đợi cùng doanh thu “khủng”. Nhưng với biến động của thị trường, sau một khoảng thời gian gian hàng không còn sinh lời, khiến đôi bạn lỗ vốn nghiêm trọng đành phải dừng lại việc kinh doanh tại đây.

Trải qua 5 năm thăng trầm như vậy, Đại đã từng mất hết định hướng nghề nghiệp và có 1 thời gian Đại chạy Grab bằng ô tô của gia đình. Được nửa năm thì Đại dừng việc chạy xe công nghệ kiếm tiền và quyết định đi học Digital Marketing khi vô tình tìm hiểu về FPT Skillking qua Internet với hy vọng đổi đời: “Nghề lái xe không phải là tương lai của mình”.

Thân thiện, dễ gần, năng động, chịu khó là điều mà tất cả mọi người dễ dàng nhận thấy khi tiếp xúc với Đại.

Tuy vậy việc chạy xe Grab cũng là 1 phần nguồn thu nhập để giúp Đại trang trải học phí tới hết kỳ I, sau đó Đại mới bắt đầu đi làm về Digital Marketing thay vì chạy xe kiếm tiền.

Việc đi học trở lại cũng không hề dễ dàng với Đại: “Khi quyết định đi học, gia đình em rất phản đổi vì nghĩ rằng đã hết tuổi đi học, tập trung lái xe đi. Nhưng em vẫn cương quyết nhập học, theo đuổi đam mê, chứng minh bản thân”.

Anh chàng Tân sinh viên ngay từ học kỳ I vừa học vừa làm khi buổi sáng học từ 7h -12h, về nhà nghỉ ngơi rồi chạy xe tới 10h – 11h đêm mới nghỉ. “Nếu không chấp nhận vất vả thì em không thể hoàn thành được mục tiêu mình đặt ra. Mỗi khi nản lòng, em chỉ nghĩ rằng ngoài kia còn nhiều người vất vả, khó khăn hơn mình để từ đấy động viên chính bản thân cố gắng hơn nữa”.

Học ở FPT Skillking cũng là cơ hội Đại được gặp gỡ thêm những người bạn mới, hơn tuổi cũng có, ít tuổi cũng có.

Giờ đây khi tiếp tục học kỳ II, Đại đã chính thức đi làm Digital Marketing tại Hệ thống Trung tâm Tiệc và Sự kiện Vạn Hoa, bên cạnh đó còn là Freelancer để có thêm nguồn thu nhập tự trang trải cuộc sống của mình. Đại mong muốn trong tương lai sẽ có thể tự Start-up công ty của riêng mình với những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn đã tích lũy được khi được đi học bài bản về Digital Marketing, được đi làm đúng với lĩnh vực mình theo học.

Một điều đặc biệt nữa mà chỉ FPT Skillking có khi Đại nhắc tới thầy Giang, người thầy đầu tiên dạy những bài học “vỡ lòng” về Marketing: “Thầy như một người anh trai, ngoài việc trao đổi bài học, em vẫn thường tâm sự với thầy về cuộc sống và được nhận rất nhiều lời khuyên chân thành mỗi khi em cần quyết định điều gì đó rất quan trọng cần định hướng đúng”.

Lên kỳ II, Đại tiếp tục đạt danh hiệu SVXS tháng và được đại diện nhà trường tặng quà ngay tại lớp trước sự chứng kiến của các bạn và thầy Lê Phương Tuấn, giảng viên FPT Skillking.

“Đó là một chàng trai trẻ có nhiều tiềm năng, chỉ cần cố gắng mà tận dụng tốt nhất tiềm năng đó để bật thật xa” là điều mà thầy Giang chia sẻ ngắn gọn khi nhắc tới Đại.

Hy vọng FPT Skillking sẽ là “cú hích” để tiếp thêm động lực cho Đại tiếp tục hoàn thiện trình độ học vấn cũng như thực hiện được ước mơ trở thành Chief Marketing Officer (Giám đốc Marketing) với sự tự tin và nỗ lực của chính mình.

Ảnh & PV: Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *