“Người khổng lồ” FPT Skillking: Từ lộn xộn đến trật tự và hành trình trở thành Sinh viên Xuất sắc học kỳ Spring 2021

Tại FPT Skillking và bất kỳ nơi nào có mặt, Bùi Việt Anh được mọi người đặt biệt danh vui đó là “người khổng lồ”. Muốn biết tại sao lại như vậy thì hãy cùng xem câu chuyện của anh chàng Sinh viên Xuất sắc học kỳ Spring 2021 đã từng có tư duy rất “lộn xộn” cho đến khi tự mình có thể sắp xếp trật tự logic một cách đầy bất ngờ.

Bui Viet Anh FPT Skillking Sinh vien xuat sac Spring 2021 1

Nếu gặp trực tiếp chắc chắn bạn sẽ hiểu vì sao anh chàng cao 1m88 này lại được đặt biệt danh “người khổng lồ”. Nhưng “người khổng lồ” rất thân thiện và dễ gần, thậm chí không kém phần vui tính với đầy câu chuyện thú vị.

Hiện tại, Việt Anh đang theo học tại lớp S2009M cơ sở FPT Skillking Lương Yên, Hà Nội. Bên cạnh đó, Việt Anh còn là Giám đốc Kinh doanh Công ty TMCP RubyHana. Được biết Chủ tịch cùng một số đồng nghiệp công ty cũng theo học FPT Skillking cùng Việt Anh.

Bui Viet Anh FPT Skillking Sinh vien xuat sac Spring 2021 2
May mắn của Việt Anh được sếp cùng đồng nghiệp tạo điều kiện để sắp xếp thời gian đi học với nhau. Với vị trí Giám đốc Kinh doanh đòi hỏi Việt Anh cần nắm vững kiến thức về Marketing chuyên nghiệp chứ không chỉ đơn thuần là tự tìm hiểu qua sách báo.

Việt Anh mong muốn hoạch địch rõ ràng định hướng phát triển bản thân song song việc triển khai và thực hiện những dự án cá nhân của chính mình còn đang dang dở nên đã đăng ký học ngành Digital Marketing tại FPT Skillking.

Trong thời điểm hiện tại, khi đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và ngày càng nguy hiểm, Việt Anh cũng như các bạn sinh viên khác đều đang phải học tập trực tuyến. Khó khăn lớn nhất đó là do dịch bệnh nên công việc của Việt Anh cũng đang gặp đôi chút vấn đề, khó phân bổ thời gian online để làm việc và học tập.

Nhưng không vì thế mà Việt Anh nản lòng và vẫn luôn chủ động tìm hiểu thêm về mỗi bài học, nghe lại bài giảng, trao đổi cùng giảng viên để kịp thời giải quyết những khúc mắc đang tồn tại.

Bui Viet Anh FPT Skillking Sinh vien xuat sac Spring 2021 3
Một cơ duyên khác để Việt Anh (trái) lựa chọn học tại đây đó là do đồng nghiệp/cậu bạn thân Duy Tiến (phải) chia sẻ thông tin và “rủ rê” đi học cùng. Vậy là đôi bạn cùng tiến đã cùng đi học chung và trở thành Sinh viên Xuất sắc học kỳ Spring 2021, tham gia hoạt động trải nghiệm tô màu tranh số hóa sáng 25/05 vừa qua.

“Trước kia mọi thứ với em đều đọc và tự hiểu theo ý kiến cá nhân hay tìm hiểu qua Internet. Nhưng đến FPT Skillking, tất cả đã được thầy cô sắp xếp lại theo trình tự logic để em có thể hiểu cặn kẽ hơn mọi vấn đề thay vì chỉ mơ hồ về nó qua tài liệu từ nhiều nguồn kênh” – Đó là Việt Anh đã tìm thấy phiên bản tốt hơn của chính mình khi bắt đầu quá trình học tập tại FPT Skillking.

Bên cạnh đó, việc học tập để có kiến thức và được thực hành thường xuyên qua sự hướng dẫn từ giảng viên giúp tư duy của Việt Anh được mở rộng, các dự án đang triển khai thực tế tại công ty cũng vì thế mà có chiến lược rõ ràng, quy trình hoàn thiện một cách chuyên nghiệp.

Bui Viet Anh FPT Skillking Sinh vien xuat sac Spring 2021 4
“Danh hiệu Sinh viên Xuất sắc học kỳ Spring 2021 mà em được nhận là nhờ những người bạn cùng lớp luôn học hỏi lẫn nhau, thầy cô tâm huyết và sự quyết tâm của chính bản thân mình”.

Đối với Việt Anh, danh hiệu không chỉ đơn thuần là một thành tích nào đó của riêng mình mà nó còn là sự biết ơn khi luôn có những người bạn cùng lớp đồng hành trong học tập. Các thầy cô nhiệt tình và tâm huyết khi giảng dạy, giải đáp tận tình mọi thắc mắc không kể đêm ngày để hỗ trợ sinh viên không chỉ riêng Việt Anh.

Một phần nữa là do chính bản thân Việt Anh đã có kinh nghiệm thực tế vì đã đi làm nhiều lĩnh vực lại có sự quyết tâm cao, ham học hỏi.

Bui Viet Anh FPT Skillking Sinh vien xuat sac Spring 2021 5
Việt Anh (cao nhất, đeo kính, bên phải) tham gia với vai trò là thủ môn đội Bigcity.MOI giành giải Tư chung cuộc của giải bóng đá FAI Champion League 2020 do Viện Đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội tổ chức.

Nhiều năng lượng là điều mà chúng ta có thể nhận ra khi gặp Việt Anh, năng động và đôi khi có chút “ham vui”. Anh chàng Giám đốc Kinh doanh đã cùng đội bóng lớp tham gia giải bóng FAI Champion League 2020 và giành giải Tư chung cuộc. Tại vị trí thủ môn, vai trò của “người khổng lồ” được phát huy triệt để, cứu được nhiều pha bóng lắt léo và nguy hiểm để bảo vệ khung thành.

Và đó là câu chuyện của Việt Anh với những điều chắc chắn bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ ngôi trường hay con người nào khác. Chúc em luôn giữ vững tinh thần học tập và nỗ lực không ngừng để theo đuổi đam mê của mình nhé. Hẹn gặp lại Việt Anh tại Lễ Tôn vinh Sinh viên Xuất sắc học kỳ Spring 2021 sẽ diễn ra vào ngày 10/06/2021 sắp tới đây.

Trà My