Cách live trên TikTok đơn giản và bí quyết để livestream hiệu quả nhất

Là người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, hiểu được cách live trên TikTok mang lại rất nhiều lợi ích. Đó là cách hoàn hảo để bạn tăng lượng khán giả và tương tác chân thật hơn với những người theo dõi của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể live trên TikTok, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định để có thể phát trực tiếp trên nền tảng này. Hãy cùng FPT Skillking tìm hiểu cách live đơn giản nhất và bí quyết để livestream hiệu quả nhé!

TikTok Live là gì?

TikTok Live là một tính năng được TikTok cập nhật cho phép người dùng phát trực tiếp để tương tác với khán giả của mình. Ứng dụng này nhanh chóng trở nên phổ biến và trở thành một kênh giao lưu giải trí, xây dựng thương hiệu hay bán hàng rất hiệu quả.

Phát trực tiếp trên TikTok cũng giống như trên bất kỳ kênh truyền thông xã hội nào : đó là cơ hội để bạn kết nối với khán giả của mình một cách gần gũi và thân thiết.

TikTok live là gì?
TikTok live là gì?

Với các cách live trên TikTok, người xem có thể đặt câu hỏi và tương tác với bạn ngay tại thời điểm đó. Bạn có thể bán sản phẩm, giao lưu, trò chuyện, chia sẻ hướng dẫn hay biểu diễn tài năng, các buổi phát trực tiếp đều tạo cơ hội để bạn rèn luyện kỹ năng và xây dựng thương hiệu của mình.

Một tính năng độc đáo khi live trên TikTok là nếu bạn trên 18 tuổi, người xem có thể gửi cho bạn những món quà ảo, sau đó bạn có thể đổi lấy tiền mặt. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để kêu gọi ủng hộ quỹ từ thiện,…

Lợi ích của việc live trên TikTok

Hiểu được cách live trên TikTok có thể giúp bạn quảng bá cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân đến nhiều người mới hơn. Từ đó, giúp bạn tăng lượng theo dõi cũng như nhiều người yêu thích bạn. Ngoài ra, nền tảng này còn là một kênh kiếm tiền rất hiệu quả được rất nhiều người sử dụng hiện nay. 

Dù là bán hàng, kiếm tiền từ quảng cáo, Affiliate Marketing hay từ những quà tặng và sự yêu mến của khán giả thì live trên TikTok cũng là một tiềm năng được đánh giá là vô hạn, tùy thuộc vào khả năng khai thác của bạn.

Điều kiện để live trên TikTok là gì?
Điều kiện để live trên TikTok là gì?

Điều kiện để live trên TikTok tại Việt Nam

Ở mỗi nước sẽ có các yêu cầu khác nhau để có thể sử dụng tính năng TikTok live. Ở Việt Nam, điều kiện để live trên TikTok là bạn phải từ 16 tuổi và có 1.000 người theo dõi trở lên. Những người từ 18 tuổi trở lên khi live mới được nhận quà, trong khi những người ít tuổi hơn thì không thể.

Nếu ngay lúc ban đầu bạn điền sai tuổi của mình thì sẽ hơi tạp trong quá trình thay đổi. Bạn cần phải liên hệ với đội ngũ support của ứng dụng hoặc gửi email tới địa chỉ infocontact@tiktok.com để được hỗ trợ. Việc đặt tất cả các tài khoản dưới 16 tuổi ở chế độ riêng tư và loại bỏ khả năng thay đổi ngày sinh trong ứng dụng sau khi tuổi của bạn đã được đặt, TikTok muốn hướng đến một ứng dụng an toàn hơn cho người dùng, tránh để những điều không tốt làm “lệch lạc” tư tưởng của trẻ vị thành niên.

Nếu bạn trên 16 tuổi và có hơn 1000 người theo dõi, tức là đã đủ điều kiện để live trên TikTok
Nếu bạn trên 16 tuổi và có hơn 1000 người theo dõi, tức là đã đủ điều kiện để live trên TikTok

Hướng dẫn cách live trên TikTok khi đã đủ 1000 follow và 16 tuổi

Nếu bạn trên 16 tuổi và có hơn 1000 người theo dõi, tức là đã đủ điều kiện để live trên TikTok. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách live trên TikTok đơn giản chỉ trong vài bước. 

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng TikTok, trên màn hình chính chọn biểu tượng TẠO (+) ở phía dưới màn hình.

Bước 2: Chọn LIVE ở góc dưới bên phải. sau đó NHẬP TIÊU ĐỀ cho buổi livestream của mình, bật tắt nhận xét, chọn hiệu ứng hoặc bộ lọc,… Lưu ý là nên chọn tiêu đề và ảnh bìa thu hút để nhận được lượng theo dõi cao hơn.

Bước 3: Sau khi sẵn sàng thì nhấn vào PHÁT LIVE để bắt đầu live trên TikTok.

Khi bạn muốn kết thúc buổi live trên TikTok, hãy nhấn vào dấu X ở góc trên cùng bên trái để tắt live.

Hướng dẫn cách live trên TikTok khi chưa đủ Follow

Trong trường hợp bạn chưa đủ 1000 follow, đồng nghĩa với việc bạn không đủ điều kiện để live trên TikTok, nhưng vẫn muốn livestream thì bạn có thể gửi đề xuất cho đội ngũ hỗ trợ của TikTok để được xét duyệt. Bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Trong ứng dụng TikTok -> chọn biểu tượng Hồ sơ cá nhân ở phía cuối góc phải màn hình -> sau đó nhấn vào dấu 3 gạch ở góc phải phía trên màn hình.

Bước 2: Nhấn vào mục Báo cáo vấn đề 

Bước 3: Ở mục Phản hồi và trợ giúp -> cuộn xuống dưới và chọn mục Live

Bước 4: Chọn Xem Live -> Các sự cố khác khi xem Live

Bước 5: Khi màn hình chuyển xong, chọn Bạn có cần thêm trợ giúp

Bước 6: Bạn có thể nhập phản hồi hay yêu cầu được live trên TikTok

Bước 7: Nhấn Báo cáo sau khi đã điền xong

Sau khi thực hiện xong các bước trên thì chờ đợi đại diện bộ phận hỗ trợ khách hàng của TikTok sẽ gửi email theo địa chỉ được liên kết tới tài khoản của bạn. Có thể cần bổ sung thêm một số yêu cầu để được xét duyệt.

Bí quyết để livestream hiệu quả trên TikTok
Bí quyết để livestream hiệu quả trên TikTok

Bí quyết để livestream hiệu quả trên TikTok

Sau khi hiểu được cách live trên TikTok thì sau đây, FPT Skillking sẽ giới thiệu đến bạn một số bí quyết để livestream hiệu quả trên nền tảng mạng xã hội đang “hot” nhất nhì ở thời điểm hiện tại này nhé!

  • Tạo không gian livestream phù hợp. Hãy chắc chắn rằng bạn có một không gian quay phim ổn định với ánh sáng tốt. Ví dụ như một chiếc đèn ring light sẽ giúp buổi livestream của bạn trông chuyên nghiệp hơn.
  • Đảm bảo âm thanh chất lượng. Tránh để các tiếng ồn xung quanh ảnh hưởng đến buổi livestream, hạn chế việc khán giả của bạn bị phân tâm hoặc khó chịu.
  • Lựa thời gian live trên TikTok phù hợp với đối tượng khán giả của bạn. Cố gắng lựa chọn thời gian mà người dùng có nhiều khả năng lướt TikTok nhất. Điều này sẽ giúp tối đa hóa số lượt xem của bạn.
  • Thời lượng phát sóng. TikTok khuyên bạn nên kéo dài khoảng thời gian 30 phút.
  • Bạn nên lên kế hoạch trước, chuẩn bị những gì bạn sẽ làm trong buổi phát trực tiếp để tránh cho buổi livestream bị gián đoạn vì bạn không biết nên nói gì, hay bị một câu chuyện lê thê nhàm chán kéo dài.
  • Mở rộng khả năng kết nối người dùng. Thông báo cho mọi người biết trước lịch live trên TikTok trước khi phát trực tiếp để tối đa hóa cơ hội thu hút người xem mới.
  • Kiểm tra WiFi và thiết bị mạng. Đảm bảo đường truyền phát sóng sẽ ổn định và không bị giãn đoạn bởi mạng internet.
  • Tương tác tốt với khán giả của bạn. Đọc và trả lời các bình luận nhanh và tốt nhất có thể.

Có thể nói, TikTok là nền tảng tạo cơ hội kiếm tiền dễ dàng và hiệu quả nhất hiện nay. Do đó, hãy nắm bắt cơ hội để có thể tận dụng nguồn lợi nhuận từ nền tảng mạng xã hội này nhé! Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu thì có thể tìm hiểu thông tin trên trang của chúng tôi, có đầy đủ hướng dẫn và các kiến thức về Digital Marketing để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền nhanh nhất với TikTok.

Hy vọng những chia sẻ về cách live trên TikTok và bí quyết livestream hiệu quả trên đây của FPT Skillking sẽ mang đến cho bạn những kiến thức thú vị và hữu ích. Đừng quên cập nhật thêm nhiều tin tức liên quan khác trên trang website của chúng tôi nhé