FPT Skillking tổ chức khai giảng offline “xông đất” Nhâm Dần 2022 ngày bình thường mới

Tối 16/02, FPT Skillking (FSK) Hà Nội đã tổ chức khai giảng offline ngay sau thời điểm sinh viên chính thức được quay trở lại trường. Tập thể S1.2202E khai giảng “xông đất” Nhâm Dần 2022 ngày bình thường mới đã được nhận lì xì bất ngờ cùng chiếc áo đồng phục sẽ đồng hành với các bạn trong suốt 2 năm học tập tại đây.

01 Khai Giang S1.2201E scaled
Là một tập thể lớp đa dạng về lứa tuổi, ngành nghề và năng động hứa hẹn S1.2202E sẽ có thời gian học tập thú vị cùng nhau tại FPT Skillking. Đây cũng là tập thể lớp khai giảng trục tiếp “xông đất” đầu năm Nhâm Dần 2022 tại trường, trước đây do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên các hoạt động học tập, khai giảng hay các sự kiện đều được tổ chức trực tuyến.

Tại buổi khai giảng, các bạn sinh viên được tìm hiểu về nội quy, nội dung chương trình học, được hướng dẫn cụ thể những công cụ học tập cần thiết phải chuẩn bị. Sau đó là thời gian để mỗi người chia sẻ về bản thân với mong muốn trong các buổi học sắp tới các bạn sẽ không còn cảm thấy bỡ ngỡ, xa lạ, có thể hỗ trợ nhau trong thời gian học tập tại đây.

02 Khai Giang S1.2202E
Chị Trần Hường – Trưởng phòng Hợp tác Doanh nghiệp FSK Hà Nội chia sẻ: “Từ những khoá sinh viên đầu tiên chị đã tham gia rất nhiều lớp khai giảng nhưng S1.2202E là lớp khiến chị có nhiều cảm xúc khó tả vì tất cả chúng ta vừa trải qua một quãng thời gian dài học, làm việc online, chỉ có thể gặp qua qua màn hình máy tính. Được gặp gỡ các bạn trực tiếp với khoảng cách gần thế này quả thực là mong mỏi của nhà trường bấy lâu nay, cá nhân chị cũng thấy có chút xúc động khó tả”.
03 Khai Giang S1.2202E
Chị Hồng Lam – Trưởng ban Đào tạo FSK Hà Nội dành tặng S1.2202E một câu nói “Chân ai người nấy giữ nhưng nhất định phải cùng nhau tốt nghiệp”. Dẫu có gặp khó khăn thử thách cũng sẽ luôn tiến về phía trước.

Tại phần làm quen đã có nhiều gương mặt nổi bật học song trường, Start-up lộ diện hay nhiều anh chị có kinh nghiệm trong một lĩnh vực khác nhưng luôn tự tìm hiểu và yêu thích với ngành Digital Marketing.

04 Khai Giang S1.2202E
Xuất sắc giành giải nhất trong cuộc thi Brand New Name do FPT Skillking tổ chức giành về xuất học bổng 100% với dự án lên kế hoạch Digital Marketing cho thương hiệu “Pyjamas KIOSK” cá nhân. Đinh Minh Hạnh là cô bạn gây ấn tượng lớn tại buổi khai giảng bởi thành tích khủng cũng như cách nói chuyện cực dễ thương nhưng sâu bên trong nội tâm là những định hướng rõ ràng trong nghề.
05 Khai Giang S1.2202E
Khánh – chàng trai U30 vẫn quyết định rẽ ngang để theo đuổi đam mê. Cậu bạn đã có một công việc mơ ước tại Golden Asia Media – hiện đang là Top 3 Công ty OOH-indoor lớn nhất Việt Nam. Xuất thân là dân kỹ thuật nhưng Khánh luôn muốn thử sức trong lĩnh vực Marketing, nhiều lần tự mình tìm tòi về lĩnh vực đầy thú vị này đã khiến chàng trai rẽ ngang quyết tâm đi theo tiếng gọi của “trái tim”.
06 Khai Giang S1.2202E
Diệp – Cô nàng GenZ chính hiệu hiện đang là sinh viên năm hai tại Đại học BUV, cô bạn chia sẻ mặc dù không gặp nhiều áp lực về tài chính nhưng cô bạn luôn mong muốn “lăn xả” ra môi trường thực tế để tìm kiếm điều mà bản thân mình thực sự mong muốn. Có cơ hội làm việc trong môi trường start-up trẻ trung, Diệp sớm nhận ra mình thực sự hứng thú với Digital Marketing và từ đó tìm hiểu, nhập học tại FPT Skillking.
07 Khai Giang S1.2202E
Tuấn Kiệt – 1993 đã có nhiều năm kinh nghiệm trên cương vị một Marketer cho Công ty Phần mềm Citigo sở hữu sản phẩm nối tiếng Kiot Viet. Kiệt luôn mong muốn đa dạng hoá kiến thức chuyên sâu về ngành nghề, trong quá trình tìm kiếm một môi trường đào tạo bài bản chuyên nghiệp, Kiệt đã được giới thiệu và đăng ký học tại FPT Skillking.
08 Khai Giang S1.2202E
Vĩ Dạ mặc dù sở hữu nhiều thành tựu nhất định trong lĩnh vực sale, cũng tự nhận bản thân đã ở độ tuổi lớn hơn các em cùng lớp nhưng Dạ cho biết cô bạn không xem đó là rào cản mà còn có nhiều động lực để nỗ lực hơn nữa. Trước khi biết đến trường, Dạ luôn tự học hỏi các kiến thức Marketing trên mạng và một lần tình cờ bắt gặp thông tin tuyển sinh của nhà trường, chương trình đào tạo đúng với những gì bản thân cần nên không cần đắn đo nhiều cô bạn liền quyết định theo học.
09 Khai Giang S1.2202E
Mạnh và Đạt – câu chuyện tiêu biểu cho thế hệ trẻ không chịu khuất phục trước khó khăn, thử thách. Nếu như Mạnh là chặng đường khởi nghiệp bằng vốn ít ỏi và tự thân khẳng định mình thì Đạt lại là bạn trẻ 17 tuổi nhưng đã có vài trắc trở trong việc học từ những năm cấp 2. Không chịu thua số phận, Đạt từ Thái Bình lên Hà Nội và bắt đầu đi làm để thử sức giới hạn của bản thân, cuối cùng Digital Marketing chính là câu trả lời cho quá trình nỗ lực ấy.
11 Khai Giang S1.2202E
Thầy Giang Nguyễn – Giảng viên của lớp trong kỳ học đầu tiên đã có những chia sẻ về ngành nghề cũng như định hướng phát triển phù hợp với mong muốn của mỗi bạn: “Nhà trường cam kết chất lượng đào tạo bài bản, chuyên sâu, sát thực tiễn cùng với đó chú trọng phát triển được toàn diện các kỹ năng. Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước, có việc làm ổn định với mức thu nhập tốt.”

Học hai trường hay vừa học vừa làm cũng như việc rẽ ngang để theo đuổi đam mê đối với nhiều bạn trẻ đã không còn là điều quá xa lạ, và dĩ nhiên những khó khăn khi bước vào thử thách mới vẫn luôn thường trực ở đó. 

S1.2202E cũng không ngoại lệ với câu chuyện đó, chúng ta còn trẻ và hãy cứ làm điều mình muốn, học tập hoặc làm việc mình đam mê ngay khi có thể để không bỏ lỡ bất kỳ khoảng thời gian quý giá nào của cuộc sống. 

Linh Đan