Khai giảng Online: Black Friday cùng những trái tim chạm cảm xúc trong “bão” dịch

Black Friday thứ Sáu ngày 13/08 vừa qua là một buổi tối không vội vàng vì những giờ đại hạ giá hay căng thẳng “săn” các món hàng khuyến mại khủng, đó là khoảnh khắc những trái tim đỏ chạm cảm xúc cùng hiện lên trên màn hình Zoom trong buổi Lễ Khai giảng Online của lớp S1.2108E cơ sở Hà Nội.  

1 Khai giang S1.2108E
Cùng tương tác với nhau nhờ công nghệ và Internet dù cho khoảng cách địa lý giữa mọi người là bao xa.

Những gương mặt lần đầu nhìn thấy nhau dù không gặp trực tiếp nhưng vẫn rất nhiệt tình chia sẻ về bản thân như đang ngồi cùng nhau trên lớp. Tuy ban đầu không khí vẫn còn hơi bỡ ngỡ và lạ lẫm, nhưng sau tất cả nhờ sự nhiệt tình chào đón từ các anh chị đến từ phòng Đào tạo & CTSV, phòng Tuyển sinh, ai cũng đã có thể tự tin thoải mái giao lưu với nhau như người thân trong một gia đình.

Khai giảng đúng vào mùa dịch và một số Tỉnh/Thành phố đang thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội, S1.2108E lại càng có nhiều kỉ niệm đáng nhớ khi bắt đầu hành trình theo đuổi đam mê của những anh chàng, cô nàng sinh viên ở nhiều độ tuổi, ngành nghề hay nơi sinh sống khác nhau với mỗi tính cách riêng có.  

2 Khai giang S1.2108E
Các thành viên trong lớp đến từ nhiều ngành nghề như An Ninh, Quân Đội, quản lý nhà hàng khách sạn, học sinh sinh viên; lứa tuổi cũng đa dạng và “trải dài” từ Gen X tới Gen Z; tất cả đều quy tụ tại FPT Skillking tạo thành một lớp học với màu sắc rất “unique” không lẫn đi đâu được.

Từ Trung Úy Quân đội – bạn Nguyễn Ngọc Bảo Khánh đang trong ca trực tại khu xét nghiệm cũng thu xếp thời gian để tham gia buổi Khai giảng, cô gái Thảo Linh xinh xắn đang làm việc tại Đài Truyền hình Quân Đội, hay có anh chàng còn rất trẻ nhưng đã quản lý cả chuỗi nhà hàng khách sạn, thậm chí có bạn nữ sinh còn bay từ miền Nam ra để theo đuổi đam mê và có ý định gắn bó vô thời hạn với FPT Skillking, chàng trai Việt Đức mới 18 “nồi bánh chưng” nhưng quyết tâm học song trường tại một trường Đại học về ngành Kinh tế và Digital Marketing tại FPT Skillking

3 Khai giang S1.2108E
Trung Úy Bảo Khánh đang ở trực tại khu xét nghiệm Covid-19 cũng vào khai giảng.
4 Khai giang S1.2108E
Cô gái Thảo Linh xinh xắn vẫn đang trong giờ làm việc tại Đài Truyền hình Quân Đội cũng nhất định không bỏ lỡ buổi Khai giảng đặc biệt của lớp mình.

Điểm tới thời gian bầu ra bán cán sự để hỗ trợ lớp trong suốt hai năm học tập và là những người đại diện kết nối giữa nhà trường – lớp học, S1.2108E đã có lớp trưởng, lớp phó. Hoàng Tú – cô gái có nụ cười tỏa nắng đảm nhiệm vai trò Lớp trưởng và Hoàng Thắng – chàng trai với tinh thần tự ứng cử và tự giác rất cao nhận làm Lớp phó sẽ trở thành cặp đôi “quyền lực” trong lớp… Hy vọng hai bạn sẽ cùng phối hợp và chia sẻ những công việc nhỏ với nhau để cả lớp sẽ có thời gian học tập tốt nhất tại trường.

5 Khai giang S1.2108E
Hoàng Tú – Lớp trưởng rất xinh và nhiệt tình.
6 Khai giang S1.2108E
Lớp phó Hoàng Thắng chủ động lại rất nhiệt và trách nhiệm trong mọi công việc.

Buổi Khai giảng này ngoài việc giới thiệu và làm quen các thành viên trong lớp với nhau thì các bạn sinh viên còn được cung cấp thêm những thông tin cần thiết về những điều cần biết khi bắt đầu đi học.

Những chia sẻ ngắn gọn và dễ hiểu nhất về chương trình học, cách thức thi cử, thông tin chung về lớp cùng những hình ảnh về các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức giúp sinh viên có những khoảng thời gian vui chơi thư giãn bên cạnh việc học chuyên môn căng thẳng… 

7 Khai giang S1.2108E

8 Khai giang S1.2108E

9 Khai giang S1.2108E
Tất cả thông tin về chương trình học, hoạt động sự kiện đều được chia sẻ đầy đủ.
10 Khai giang S1.2108E
Câu chuyện về “thái độ” và “nỗ lực” được chị Trần Hường – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp.

Các bạn đã vì đam mê với ngành Digital Marketing mà sẵn sàng học tập dù ở khoảng cách xa đến mấy, không ngại khó, ngại vất vả học hai trường, làm nhiều việc cùng lúc để có thể tự chi trả các khoản sinh hoạt phí, kể cả học phí… FPT Skillking mong rằng các bạn sẽ cố gắng hết mình cùng nhau hoàn thành các kỳ học, đồng thời tham gia nhiệt tình các phong trào hoạt động do trường tổ chức. 

Hãy giữ gìn sức khỏe và luôn giữ tinh thần chống dịch một cách tích cực để hoàn thành mục tiêu của mình nhé!

Trà My/Lộc Toàn