Khởi động kỳ thực tập trong mơ: “Marketing từ sự tử tế”

Sáng 23/04, các bạn sinh viên FPT Skillking lớp S1808M đã có buổi trao đổi trực tuyến với chuyên gia Nguyễn Đặng Tuấn Minh. Sau buổi trò chuyện này, các bạn sinh viên S1808M sẽ chính thức bước vào kỳ thực tập cuối khoá tại các doanh nghiệp xã hội, doanh nghiệp tạo tác động và các khởi nghiệp sáng tạo tạo tác động. 

Sau khi hoàn thành học kỳ 4, các sinh viên FPT Skillking đã được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội thực tập và trải nghiệm công việc làm Marketing tại các doanh nghiệp xã hội, doanh nghiệp tạo tác động và các khởi nghiệp sáng tạo tạo tác động với chi phí Marketing 0 đồng. Đây là thử thách lớn đối với các bạn sinh viên, đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng. Thử thách lần này sẽ giúp các bạn sẽ tự tin hơn, trưởng thành hơn và hoàn toàn có thể thực hiện tốt công việc Marketing tại bất kỳ doanh nghiệp nào.

Cô Nguyễn Đặng Tuấn Minh chia sẻ các khái niệm về doanh nghiệp xã hội, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

Doanh nghiệp xã hội được hiểu là một tổ chức có các hoạt động kinh doanh nhằm thực hiện các mục tiêu mang tính xã hội, lợi nhuận thu được sử dụng để tái đầu tư cho mục tiêu đó hoặc cho cộng đồng. Khởi nghiệp sáng tạo xã hội là một tổ chức mang tính tạm thời được thành lập để tìm kiếm mô hình kinh doanh giải quyết vấn đề xã hội có thể nhân rộng ra được và lặp lạ được. Các doanh nghiệp tạo tác động này xuất phát từ những giá trị tinh tuý của dân tộc, lan toả giá trị làm nên những sự tử tế cho xã hội. Vì vậy làm Marketing cho các doanh nghiệp này không chỉ đơn thuần là làm gia tăng doanh thu mà còn lan toả sự tử tế mà doanh nghiệp đem lại cho cộng đồng.

Một số ví dụ về doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo xã hội được cô Minh nhắc tới

Các bạn sinh viên FPT Skillking lớp S1808M sẽ có hơn 2 tháng thực tập tại 08 doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam. Những sáng kiến được đưa ra sẽ là đồ án tốt nghiệp của các bạn và triển khai thực tế tại chính doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo xã hội đó. Những dấu ấn, đóng góp tại các doanh nghiệp tạo tác động này chính là kinh nghiệm đắt giá chỉ những sinh viên FPT Skillking mới có.

Cô Nguyễn Đặng Tuấn Minh là chuyên gia quản trị doanh nghiệp số, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Cô Nguyễn Đặng Tuấn Minh là chuyên gia quản trị doanh nghiệp số, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Cô là Founder & CEO tại KisStartup là nơi có sứ mệnh đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp trong hoạt động nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo hiệu quả hơn, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng. 

Cô Minh là 1 trong 12 Tư vấn đổi mới sáng tạo đầu tiên tại Việt Nam đi ra từ chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam- Phần Lan (Innovation Partnership Programme (IPP)) Bộ Ngoại Giao Phần Lan và Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam. Cô cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam được Bộ Ngoại Giao Mỹ mời tham dự chương trình Fortune Global Womens Mentoring Program 2018 tại Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Đồng hàng cùng kỳ thực tập với sinh viên FPT Skillking còn có Net a Startup với chương trình NETA – Internship Planet – Liên minh Thực tập & Tuyển dụng. 

Chúc các bạn S1808M sẽ có kỳ thực tập bổ ích và đáng nhớ. Hãy cùng FPT Skillking theo dõi và trải nghiệm kỳ thực tập thú vị này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *