Thầy và trò FPT Skillking biến học Online từ thách thức thành cơ hội

Chủ đề học Online thời gian gần đây là vấn đề được rất nhiều sinh viên bàn tán và nhắc tới. Bên ngoài câu chuyện chất lượng, nhàm chán hay thú vị thì học Online là thách thức hay cơ hội trong thời điểm hiện tại?

Học Online … thách thức cần vượt qua

Vào một ngày ‘không đẹp trời lắm’ của năm ấy, cái tên Covid-19 hay dân gian gọi là Cô Vy xuất hiện và đứng Top 1 trên khắp các trang tìm kiếm. Cái tên ấy đã khiến cả thế giới chao đảo và tất cả ngành nghề đều gặp chung tình trạng áng binh bất động.

Hàng triệu học sinh sinh viên không thể đến trường cũng tương đương với đó là giáo viên, giảng viên không thể trực tiếp đứng lớp. Để đảm bảo con đường tri thức không bị gián đoạn, một quyết định khó khăn đã được đưa ra. Đó là học Online.

FPT Skillking cũng không nằm ngoài cuộc. Để làm quen với cách thức dạy và học mới, tất cả các giảng viên của Skillking đã có sự chuẩn bị từ rất sớm. Ngay từ tháng 02 năm 2020, các giảng viên đã lên kế hoạch tập huấn và đào tạo về phương thức giảng dạy Online. 

Thầy và trò FPT Skillking đã áp dụng học Online từ rất sớm

Tất cả các lớp đang học cũng như các lớp mới đều thống nhất học Online. Có những lớp đã thực hiện thuyết trình nhóm thậm chí báo cáo đồ án cuối khoá bằng hình thức Online. 

“Việc học online không phải là phương pháp “chống cháy”, mà đó là sự quyết tâm vượt qua đại dịch của cả thầy và trò nhà trường. Học online là một cuộc chiến. Nó là cuộc chiến chống lại những ngoại cảnh bên ngoài (dịch bệnh, đường truyền,…), đồng thời là cuộc chiến của từng người (chống lại sự lười biếng, sự thiếu tập trung…). Nhưng không có thành công nào là không có khó khăn cả, thầy trò FPT Skillking quyết tâm cùng nhau chiến đấu để học online thành công“. Đó là những chia sẻ rất tâm huyết của thầy Nguyễn Hoàng Giang – Giám đốc đào tạo chương trình FPT Skillking.

Học Online mở ra cơ hội mới

Kể từ khi Chính phủ đưa ra Chỉ thị ‘Cách ly xã hội trong vòng 15 ngày’ thì phương pháp học Online đã mở ra nhiều cơ hội mới. Đối với các bạn sinh viên, học Online là cơ hội thể hiện trách nghiệm của mình đối với bản thân và xã hội. 

Các bạn sinh viên FPT Skillking không đi ra ngoài, tuân thủ nghiêm Chỉ thị của Chính phủ vừa học Online để đảm bảo kiến thức cho bản thân. Hơn nữa, học Online còn là cơ hội để các thầy tự làm mới mình và các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện cá tính cũng như làm mọi thứ trở nên thú vị hơn. 

Mới đây FPT Skillking đã tổ chức Minigame mang tên “Bye bye Cô Vy” ghi lại những khoảnh khắc học Online vô cùng thú vị và bá đạo của sinh viên FPT Skillking. Những bức ảnh dự thi thể hiện phong cách độc-lạ, cá tính đậm chất sáng tạo của sinh viên chuyên ngành Digital Marketing.

Bức ảnh học Online độc đáo của chị Trần Hồng Nhung lớp S1.1908.M0

Các bạn sinh viên FPT Skillking rất sáng tạo và cá tính

Chị Hồng Nhung lớp S1.1908.M0 mẹ ba con, chủ nhân của bức ảnh học Online độc đáo chia sẻ rằng: “Học Online tưởng không vui mà vui không tưởng. Chị vẫn đảm bảo đủ kiến thức, vẫn được gặp thầy và các bạn trong lớp. Học Online còn giúp chị quán xuyến việc nhà khi vừa học vừa có thể trông con nhỏ”. 

Bạn Công Hiếu lớp S2.1908E dù học Online nhưng vẫn phải thật phong cách và hài hước: “Lần đầu tiên làm chuyện ấy. Từ ngày Cô Vy xuất hiện mình mới được thử cảm giác học Online nó thế nào. Học Online nhiều cái bỡ ngỡ, chưa quen nhưng vẫn được ngắm các bạn nữ trong lớp qua màn laptop hihi”. 

Học Online quả thực là một cuộc chiến mà tất cả chúng ta đều có thể chiến thắng khi cùng nhau thay đổi và biến những điều không thể thành có thể. Cùng với cuộc chiến chống Covid-19 của cả nước, thầy và trò FPT Skillking luôn đặt trách nhiệm với xã hội lên hàng đầu. Hãy ở nhà và chăm chỉ học tập nhé các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *