Tìm hiểu về Marketing Tool và những lợi ích của các loại công cụ thường được sử dụng

Marketing Tool là một trong những khái niệm phổ biến được sử dụng trong marketing. Chúng được xem như những trợ thủ đắc lực giúp công việc của người làm tiếp thị trở nên nhẹ nhàng hơn. Đồng thời Marketing Tool cũng mở ra những cách tiếp thị mới đầy hiệu quả. Vậy Marketing Tool là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết này.

Marketing Tool - Trợ thủ của mọi người làm tiếp thị
Marketing Tool – Trợ thủ của mọi người làm tiếp thị

Marketing Tool là gì?

Marketing Tool giúp công việc trở nên hiệu quả hơn
Marketing Tool giúp công việc trở nên hiệu quả hơn

Giống như búa và cưa của người thợ mộc, kim và chỉ của người thợ may, Marketing Tool chính là những công cụ được sinh ra để phục vụ những mục đích riêng biệt của người làm marketing. Những Marketing Tool thường phục vụ chính cho các công việc tiếp thị trên nền tảng internet. Từ social, email cho đến các nền tảng website đều có những công cụ để hỗ trợ quá trình làm việc được tự động hóa một cách tốt nhất. Tuy vậy, mục tiêu chung tối quan trọng của những công cụ này là mang về nhiều khách hàng hơn hay hiểu đơn giản là gia tăng lợi nhuận thu về cho doanh nghiệp.

Những ưu điểm của Marketing Tool mang lại cho người làm tiếp thị

Những Marketing Tool được ra đời đều mang đến những hiệu quả vô cùng lớn cho những người làm tiếp thị. Những ưu điểm chung của các Marketing Tool phải kể đến như:

Gia tăng số lượng đơn hàng

Lợi nhuận là điều mọi doanh nghiệp quan tâm và với sự hỗ trợ của Marketing Tool, doanh nghiệp sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Từ đó, mang đến số lượng đơn hàng nhiều hơn trông thấy.

Thời gian và chi phí cho công việc tiếp thị được giảm xuống

Không chỉ mang lại hiệu quả cao hơn, các Marketing Tool còn giúp làm giảm đáng kể chi phí dành cho doanh nghiệp bởi các công đoạn đều đã được công cụ thực hiện, giúp giảm đi số lượng nhân công khổng lồ dùng cho công việc tiếp thị. Thời gian cho công việc làm tiếp thị cũng được rút ngắn lại bởi các công cụ đều có thể làm việc nhanh chóng, liên tục mà không biết mệt mỏi.

Các dạng Marketing Tool phổ biến hiện nay

Nếu điểm mặt ra những cái tên được người làm tiếp thị tin tưởng thì quá nhiều, do đó chúng tôi sẽ trình bày cho bạn những loại công cụ phục vụ cho từng công việc trong quá trình làm tiếp thị. Những dạng Marketing Tool phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

Marketing Tool phục vụ cho công việc sản xuất Content

Canva - Công cụ giúp Marketer tạo nội dùng hình ảnh một cách nhanh chóng
Canva – Công cụ giúp Marketer tạo nội dùng hình ảnh một cách nhanh chóng

Content là một trong những cầu nối tuyệt vời để thương hiệu gây dựng được niềm tin cũng như cung cấp được các giá trị cho khách hàng. Cũng chính vì vậy mà câu nói “Content is King – Nội dung là vua” luôn được những người làm marketing thuộc lòng. Do đó, để có thể sản xuất được những nội dung content hay và hấp dẫn khách hàng, người làm tiếp thị cần có những công cụ giúp hỗ trợ cho quá trình này. Với quá trình nghiên cứu và lên ý tưởng nội dung một số công cụ tiêu biểu có thể kể đến như Tweriod, Semrush hay Google Trend là những công cụ tuyệt vời để bạn nắm được những gì mà người dùng đang tìm kiếm.

Bên cạnh đó, những người làm content cũng có những công cụ hỗ trợ để làm ra những nội dung hình ảnh bắt mắt nhằm bổ trợ cho bài viết của mình. Tiêu biểu có thể kể đến công cụ thiết kế trực tuyến Canva với rất nhiều người dùng. Ngoài ra sẽ có vô vàn các công cụ phục vụ các công đoạn khác như lập kế hoạch nội dung, hay lưu trữ nhanh ý tưởng…

Công cụ marketing trên nền tảng Social

Mạng xã hội cũng là những nơi có rất nhiều các khách hàng tiềm năng hoạt động mỗi ngày. Do đó, việc khai thác một cách triệt để nền tảng này là vô cùng cần thiết. Với nền tảng Facebook, công cụ quét số điện thoại khách hàng đang là một trong những lựa chọn tuyệt vời để thu thập được dữ liệu số điện thoại cho đội ngũ telesale gọi điện tư vấn. Tuy nhiên, phương pháp này thường bị ác cảm bởi nó gây phiền nhiễu cho những người không có nhu cầu. Do đó, chạy quảng cáo thông qua Facebook để nhắm được và các khách hàng tiềm năng có nhu cầu được nhiều đơn vị lựa chọn hơn.

Công cụ marketing trên Zalo được rất nhiều người yêu thích
Công cụ marketing trên Zalo được rất nhiều người yêu thích

Ngoài Facebook thì Zalo cũng là một trong những nền tảng đang cho lại doanh số đơn hàng khá tốt và được nhiều người chú ý. Các công cụ hỗ trợ để tiếp thị trên Zalo cũng có rất nhiều như Zalo Plus, Simple Zalo hay Ninja System Zalo…

Các công cụ tự động

Có rất nhiều công việc trong marketing cần phải thao tác lặp đi lặp lại rất nhiều lần hoặc phải đảm bảo đúng chính xác về mặt thời gian khiến công việc trở nên khó khăn và tốn kém. Chính vì vậy các Marketing Tool tự động sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này một cách hiệu quả và đơn giản, giảm thiểu chi phí nhân sự.

Trên đây là những giải đáp về Marketing Tool là gì cũng như những công cụ Marketing Tool hiệu quả mà những người làm tiếp thị vẫn đang sử dụng. Nếu bạn đang tìm hiểu về marketing và có mong muốn trở thành một người làm Digital Marketing Full stack mà vẫn chưa tìm được địa chỉ đào tạo như ý, hãy tham khảo ngay khóa đào tạo của FPT Skillking. Với giáo trình quốc tế cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp làm việc lâu năm trong ngành, bạn sẽ nhanh chóng làm quen và trở thành một nhân sự marketing thực thụ với thu nhập tốt.