Ngành Marketing thi khối nào? Top trường dạy Marketing tốt nhất hiện nay

Marketing là một trong những ngành học khá “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Để có thể theo học ngành này các bạn cần lựa chọn những môn học và khối thi phù hợp. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho ngành Marketing thi khối nào và top những trường dạy Marketing tốt nhất hiện nay.

Ngành Marketing thi khối nào?

Học ngành Marketing thi khối nào? Chắc hẳn là câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu của những người có dự định đăng ký và theo học ngành nghề này. Có khá nhiều môn học mà bạn có thể xét tuyển khi tham gia ngành Marketing trong các trường Cao đẳng, Đại học hay Trung cấp chuyên nghiệp. Nhất là ngành Marketing – Sales đang được đào tạo khá nhiều với số lượng sinh viên rất đông đảo.

Học ngành Marketing thi khối nào?Vậy, Marketing học khối nào? 

Một số khối môn bạn có thể xét tuyển như:

 • A00 (Toán – Lý – Hóa)
 • A01 (Toán – Lý – Anh)
 • D01 (Toán – Văn – Anh)
 • C01 (Toán – Văn – Lý)
 • C00 (Văn – Sử – Địa)

Những tổ hợp môn được xét tuyển ngành Marketing?

Mỗi một trường đều có những quy chế và các lựa chọn khác nhau trong việc xét tuyển tổ hợp môn.

Để biết cụ thể hơn về điểm xét tuyển các môn tổ hợp thì bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của trường có đào tạo chuyên ngành Marketing để tham khảo.

Dưới đây là những tổ môn xét tuyển ngành Marketing của những trường đại học uy tín trên toàn quốc, cùng tham khảo nhé:

 • A00 (Toán – Lý – Hóa)
 • D01 (Toán – Văn – Anh)
 • A01 (Toán – Lý – Anh)
 • C01 (Toán – Văn – Lý)

Các phương thức xét tuyển ngành Marketing tại các trường Đại học

Có rất nhiều cơ hội dành cho các bạn trẻ tài năng ở nhiều phương diện khác nhau. Nhằm mục đích ra tăng và mở rộng cánh cửa ước mơ cho các bạn học sinh. Các trường đại học quốc gia sẽ áp dụng cho những thí sinh có đủ 1 trong 3 điều kiện  xét tuyển sau đây:

 • Xét tuyển theo học bạ THPT 
 • Xét tuyển trên kết quả thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia
 • Xét tuyển thẳng
Một số cách xét tuyển ngành Marketing tại các trường Đại học
Một số cách xét tuyển ngành Marketing tại các trường Đại học

Marketing là gì?

Marketing là dạng hoạt động của con người nhằm mục đích thỏa mãn các nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua quá trình trao đổi giá trị. Marketing có thể nói là một quá trình quản lý mang tính chất xã hội.

Nhờ có sự xuất hiện của Marketing mà những nhóm người cùng tham gia hay những các nhân tổ chức có thể nhận được thứ mà họ muốn thông qua việc trao đổi, tạo ra và cung cấp sản phẩm có giá trị. Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của khá nhiều người.

Có rất nhiều trường Đại học hiện nay đào tạo ngành Marketing với chất lượng cao, uy tín. Vì thế gây ra một số trở ngại lớn khi phải lựa chọn một trường vừa uy tín, chất lượng và đủ khả năng để có thể lọt qua hàng ngàn thí sinh trên toàn quốc.

Vì sao ngành Marketing lại thu hút như vậy?

Marketing là một ngành học tập trung vào những hoạt động có liên quan đến tiếp thị, từ việc nghiên cứu thị trường cho đến phân tích hành vi của người tiêu dùng với mục tiêu xây dựng chiến lược tiếp thị sao cho phù hợp và hợp lý nhất, nhằm tăng thêm độ nhận diện thương hiệu cũng như giá trị trong mắt khách hàng,…

Chính vì có nhiều khía cạnh cần triển khai nên ngành Marketing có vô số cơ hội việc làm điển hình. Bên cạnh đó những đãi ngộ dành cho nhân viên ngành Marketing cũng khá cao và triển vọng để phát triển sự nghiệp đáng mơ ước này.

Một số nghề về Marketing mà bạn nên chọn

Sau khi tốt nghiệp, bằng cấp của ngành Marketing sẽ giúp cho bạn có được nhiều sự lựa chọn để phát triển ở nhiều lĩnh vực cũng như có nhiều cơ hội việc làm khác nhau hơn. Bạn có thể trở thành một người có quản lý kinh doanh hay trở thành một nghiên cứu thị trường tài ba, nghiên cứu hành vi người dùng hiện nay và trong tương lai để phán đoán mong muốn, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để kịp thời đáp ứng.

Sự đa dạng về nghề tiếp thị cũng được thúc đẩy trong công nghệ kỹ thuật số. Nếu bạn mong muốn ngồi một chỗ làm việc thì có thể tham khảo ngành Digital Marketing và quảng cáo trên mạng xã hội cũng vô cùng hợp lý.

Một số nghề về Marketing mà bạn nên chọn
Một số nghề về Marketing mà bạn nên chọn

Cơ hội khá nhiều cho các bạn trẻ tài năng có tính cách hướng ngoại, thích giao lưu, học hỏi, tìm hiểu những vấn đề xã hội. Sinh viên ngành này, đòi hỏi phải có tinh thần thép, tư duy nhạy bén, biết đánh trúng vào tâm lý khách hàng, hiểu được cảm xúc, mong muốn của khách hàng để làm ra được những sản phẩm phù hợp nhất. Triển khai những chương trình mới lạ, hấp dẫn và thu hút người dùng khi đó bạn sẽ rất dễ dàng để thăng tiến trong ngành Marketing rộng lớn này.

Sau khi tốt nghiệp ngành Marketing, dù bạn có tìm việc ở bất kỳ đâu, ở tỉnh thành nào đi nữa thì cơ hội việc làm dành cho bạn cũng luôn rộng mở.

Chính vì cạnh tranh nên mức lương khởi điểm của các công việc này sẽ vô cùng cao, khả năng tăng lưng trong thời gian này là rất ngắn không lệ thuộc vào số năm kinh nghiệm. Chỉ cần bạn có tư duy, năng lực đảm nhận công việc và những thành tựu trong thực tế thì nó sẽ đưa bạn đến một cái đích mà mình mong muốn. Các doanh nghiệp công ty lớn hiện đang chiêu mộ rất nhiều nhân tài, giám đốc vị trí Marketing với mức lương cực khủng kèm theo yêu cầu công việc tương ứng.

Đối với ngành Marketing, không bị giới hạn phạm vi trong nước mà nó còn giúp bạn có cơ hội tiến xa hơn trên thị trường quốc tế. Làm việc tại một công ty đa quốc gia thì tất nhiên đi kèm với đó là trình độ tiếng anh sâu rộng, học thêm các ngôn ngữ khác cũng sẽ là một lợi thế giúp bạn có được mức lương cao hơn so với các đồng nghiệp khác.

Marketing nên học trường nào và thi khối nào?

Cùng điểm qua một vài trường học danh giá tại Việt Nam chuyên đào tạo chuyên ngành Marketing và giải đáp thắc mắc về Marketing thi gì nhé.

Một số trường nên học nếu theo đuổi chuyên ngành Marketing
Một số trường nên học nếu theo đuổi chuyên ngành Marketing

Đại học Tài chính

Đại học Tài chính là ngôi trường đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn nếu bạn muốn theo học chuyên ngành Marketing. Xét tuyển ngành Marketing với những tổ hợp môn như: khối D001, D72, D78 D96, A00 và A01.

Điểm chuẩn đầu vào của chuyên ngành này tại Đại học Tài chính đó là từ khoảng 24 – 27 điểm. có thể nói tỷ lệ cạnh tranh vào ngôi trường này là rất lớn, dự kiến trong năm tới điểm chuẩn sẽ tăng lên trông thấy.

Đại học Hoa Sen

Ngôi trường tiếp theo cũng không kém phần danh giá và uy tín với ngành học Marketing đó chính là đại học Hoa Sen. Vậy Marketing học khối nào? Trường đại học Hoa Sen xét tuyển ngành Marketing với các khối như A01, D01, D09, D03 và A00.

Điểm chuẩn ngành Marketing tại trường Đại học Hoa Sen dao động trong khoảng 18 – 19 điểm. Không có sự chênh lệch quá nhiều, độ cạnh tranh của trường cũng khá ít. Nhưng đây là ngôi trường đào tạo chuyên ngành Marketing khá chất lượng và uy tín.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Một ngôi trường nữa đào tạo chuyên ngành Marketing mà chắc hẳn bạn đã từng nghe qua hoặc có những hiểu biết cơ bản về nó, đó chính là Đại học Kinh tế Quốc dân. Trường này xét tuyển với tổ hợp môn như khối D01, D07, A00, A01.

Điểm chuẩn chuyên ngành Marketing tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân dao động trong khoảng 23-26 điểm. Nó có sự chênh lệch điểm giữa các năm là khá lớn, vậy nên để có thể trúng tuyển vào ngôi trường này bạn cần có một số điểm tương đối cao.

Đại học Kinh tế TPHCM

Đây cũng được coi là một trong số những lựa chọn đúng đắn của bạn. Đây là ngôi trường đại học có danh tiếng. Một số môn mà trường xét tuyển đó là khối D07, A00, A01 và D01.

Điểm chuẩn của ngành Marketing tại trường Đại học Kinh tế TPHCM dao động trong khoảng từ 24 đến 28 điểm. Một số điểm có thể nói là có sự chênh lệch khá rõ dệt.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Xét về chuyên ngành Marketing tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông thì đây là ngôi trường đào tạo cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên đây lại không phải là trường học được nhiều người chọn lựa khi học chuyên ngành Marketing. Tại đây học chỉ nhận xét tuyển với 2 khối môn học đó là A00 và D01.

Điểm chuẩn để có thể đậu vào ngôi người này dao động trong khoảng 22- 25 điểm. Một số điểm không quá cao nhưng cũng không quá thấp.

Tố chất cần có của một Marketer

Mỗi một ngành nghề lại đòi hỏi người làm phải có tố chất và tính cách riêng, và chắc chắn rằng ngành Marketing cũng vậy.

Những ai có thể học ngành Marketing?
Những ai có thể học ngành Marketing?

Người năng động, hướng ngoại

Năng động và hướng ngoại là tiêu chí phù hợp nhất với ngành Marketing. Bởi đây là ngành hướng đến thị trường và công chúng. Điều này giúp cho họ có thể tiếp cận được những phương thức Marketing mới mẻ từ nhiều thương hiệu, nhiều nhãn hàng lớn trong và ngoài nước. Để từ đó đưa ra phương thức tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả.

Có sự sáng tạo và khả năng viết lách tốt

Đây là ngành đòi hỏi sự mới mẻ và có đôi chút khác biệt. Đôi khi, việc sáng tạo đơn giản chỉ đến từ những hoạt động như hình ảnh, slogan hay ý tưởng trưng bày sản phẩm,… 

Bên cạnh đó việc sáng tạo nội dung cũng là một công việc vô cùng quan trọng đối với ngành Marketing. Câu chữ luôn được xem là vũ khí lợi hại nhất tác động đến nhận thức và tâm lý của khách hàng. CHính vì thế, những người thích viết lách thường rất biết cách tạo ra những content thu hút.

Chịu khó và chăm chỉ

Đối với bất kể một ngành nghề nào thì cũng cần sự chăm chỉ và chịu khó. Marketing cũng không phải ngoại lệ. Đôi khi có những chiến lược gấp rút buộc người làm phải kiên trì, chịu khó để thực hiện tốt tiến độ kế hoạch. Vì vậy Marketing đòi hỏi người làm phải thật sự tâm huyết, chăm chỉ trong công việc.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc học ngành Marketing thi khối nào. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ phần nào hiểu được về chuyên ngành Marketing cũng như các môn học để thi vào ngành này. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ những thắc mắc cũng như câu hỏi nào liên quan đến ngành Marketing thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất và chính xác nhất nhé.