Nguyễn Hải Long và câu chuyện “định mệnh” cho liên quân ST1908E gặp nhau

Chắc chắn Nguyễn Hải Long đã gắn liền với hình ảnh của một đội trưởng đanh thép có phần khó tính và khắt khe trên sân. Nhưng sẽ càng đặc biệt hơn khi được nghe chia sẻ từ Long về câu chuyện “định mệnh” cho liên quân ST1908E gặp nhau: cái duyên không hẹn trước mà vẫn gặp của S1908E (FPT Skillking) và T1908E (FPT Aptech).

Nguyễn Hải Long FPT Skillking FAI Champion League 2020 ST1908E 1
Giữ vị trí đá hậu vệ phải và gánh trên vai trọng trách đội trưởng của một đội liên quân có một nửa cầu thủ FPT Skillking, còn lại đều từ FPT Aptech là điều mà Long (trong ảnh từ trái qua phải, đầu tiên, đang đứng) cảm thấy tưởng chừng đã không thể làm được.

Để nói về cái duyên “định mệnh” này phải nhắc lại chuyện khi giải bóng FAI Champion League 2020 còn đúng 1 tuần để chốt danh sách đăng ký gửi BTC thì bạn Ngọc Linh (lớp T1908E FPT Aptech) đã liên hệ Long về việc kết hợp tạo thành liên quân đá giải.

Chuyện tình cờ hơn khi 2 lớp đều có tên phía sau ký hiệu của chương trình học giống nhau nên ST1908E đã được quyết định nhanh chóng. Cùng thi đấu, tập luyện trong suốt 2 tháng vừa qua khiến anh em trong đội có cơ hội làm quen nhiều hơn, yêu quý như người thân, cùng giúp đỡ nhau tiến bộ hơn qua từng buổi đá tập.

Nguyễn Hải Long FPT Skillking FAI Champion League 2020 ST1908E 2
Long (áo đỏ) dù đá trên sân hay đứng ngoài biên cũng đều có những hướng dẫn và chỉ đạo rõ ràng để các thành viên trong đội chú ý.

Nếu ai ra sân đều có thể nghe được “tiếng thét ra lửa” của một cầu thủ áo đỏ đeo băng đội trưởng, không ai khác đó chính là Hải Long ST1908E. Ngoài ra ST1908E cũng có chiến thuật rõ ràng, là một đội có phương thức hoạt động cụ thể rất chuyên nghiệp.

Điều này cũng khiến cho Long cảm thấy hài lòng nhất với đội của mình, dù cho ai đá hay cổ vũ bên ngoài sân đều tuân thủ đúng chiến thuật đã thống nhất với tinh thần fair-play chiến đấu hết mình dành vé vào Chung kết.

Bên cạnh đó không khỏi có những điều chính bản thân Long cảm thấy rất tiếc nuối: “Nhiều tình huống thay người lẽ ra em không nên thực hiện khi thi đấu khiến các anh em không thoải mái. Chưa kể có khá nhiều pha bóng là cơ hội ghi bàn nhưng cả đội chưa tận dụng tốt”.

Nguyễn Hải Long FPT Skillking FAI Champion League 2020 ST1908E 3
Long trân trọng thời gian được cùng ST1908E tham gia giải bóng của trường, gặp được những người bạn mới, rồi trở nên thân thiết và đặc biệt đều có cùng chung đam mê bóng đá.

 “Em muốn gửi lời cảm ơn và cả lời xin lỗi đến tất cả những anh em ST1908E đã kề vai sát cánh cùng nhau để đội có thể tiến sâu được như vậy. Hãy luôn giữ tinh thần và thể lực tốt nhất trong trận Chung kết, cống hiến những pha bóng hay, lưu giữ nhiều kỷ niệm đáng quý khi cùng học chung trường”

Nguyễn Hải Long FPT Skillking FAI Champion League 2020 ST1908E 4
Đối với Long, đi tới Chung kết cùng ST1908E đã là niềm hạnh phúc và cho dù kết quả có thế nào thì tất cả mọi người đều có rất nhiều giây phút đáng nhớ, buồn vui chia sẻ cùng nhau.

Chúc cho tình bạn, tình đồng đội và tình yêu với môn thể thao vua sẽ luôn gắn kết ST1908E dù học khác chương trình học hay đang ở bất cứ đâu, làm bất kỳ công việc nào.

Hãy cổ vũ nhiều hơn cho ST1908E nói riêng cùng giải bóng FAI Champion League 2020 nói chung tại Chung kết diễn ra từ 14h00 Chủ Nhật ngày 06/12/2020 trên sân PVV Trần Thái Tông, Hà Nội.

Trà My