Phùng Quốc Tùng – chuyển hướng từ Kỹ sư Tự động hóa qua Digital Marketer và hai danh hiệu Sinh viên Xuất sắc FPT Skillking

Phùng Quốc Tùng từng đạt danh hiệu Sinh Viên Xuất Sắc (SVXS) học kỳ Summer 2020 và nay tiếp tục nhận thành tích đó trong học kỳ Fall 2021. Trước khi tốt nghiệp ngành Digital Marketing tại FPT Skillking, Tùng đã là cử nhân ngành Kỹ sư Tự động hóa.

1 Anh SVXS Phung Quoc Tung
Tùng mong muốn được thử sức nhiều hơn trong lĩnh vực Marketing để thỏa mãn đam mê của mình.

Năm 2017, Quốc Tùng tốt nghiệp ngành Điều khiển và Tự động hóa công nghiệp tại Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Ngay sau khi tốt nghiệp, Tùng không quyết định làm việc với vai trò một kỹ sư mà chuyển hướng sang lĩnh vực Marketing. Tùng cho hay: “Trong quá trình đi làm thêm, mình có làm việc cho một website giải trí. Thời điểm đó mình được tiếp cận và tìm hiểu với nhiều thứ liên quan đến Marketing như Digital, Traffic khách hàng… Vốn có đam mê với Marketing, lại sẵn kiến thức và trải nghiệm có được mình đã quyết định theo ngành Marketing”.

Sau khi dành một năm để đi làm tại một Website giải trí với vị trí là Freelancer, Tùng đã quyết định theo học tại FPT Skillking để bản thân có thể trau dồi kiến thức và xây dựng một nền tảng vững chắc về Digital Marketing. Tốt nghiệp cuối năm 2021, Tùng đã thành công ứng tuyển và hiện đang làm việc tại phòng Marketing của công ty TOTO Việt Nam.

2 Anh SVXS Phung Quoc Tung
“Lứa tuổi của mình là tuổi của việc học và làm, bên cạnh đó mình cũng quan niệm đi làm không chỉ để kiếm tiền mà còn là cơ hội để trải nghiệm, tích lũy kiến thức. Do đó, mình luôn cố gắng đầu tư, tập trung hết mức có thể khi làm việc trong môi trường lớn, hiện đại như vậy”.

Tùng cho biết bản thân mình tuân theo một nguyên tắc duy nhất để sắp xếp, cân bằng thời gian cho công việc và học tập, đó chính là ở 2 chữ “Kỷ luật”. Bên cạnh đó, chàng trai sinh năm 95 này cũng luôn tâm niệm Làm ra làm, học ra học mà đã làm thì làm cho tới, đã học thì học cho chắc”. Do vậy Tùng luôn làm tốt nhất có thể trong công việc của mình mà vẫn có thời gian cho bản thân, gia đình, bạn bè.

Ngoài ra, việc nhận được những sự ủng hộ đến từ gia đình cũng là một phần động lực giúp Tùng định hướng phát triển bản thân theo hướng tích cực: “Được sống cùng với bố mẹ và em trai – những người mà mình yêu thương nhất cũng là nguồn động lực để mình không ngừng cố gắng, phấn đấu”.

3 Anh SVXS Phung Quoc Tung
“Có lẽ, hè năm sau khi công việc cân bằng hơn mình sẽ sắp xếp học ngoại ngữ hoặc kỹ năng mới cho công việc”.

Tùng nhận định bạn bè của mình đều là những người lạc quan, vui vẻ, và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Do đó, được tiếp xúc, trò chuyện với những người bạn luôn tràn ngập năng lượng đã truyền cảm hứng cho Tùng rất nhiều.

4 Anh SVXS Phung Quoc Tung
Tùng và nhóm bạn của mình quay timelapse hoàng hôn trên điện thoại tại chân cầu Vĩnh Tuy đợt dã ngoại nhân dịp tốt nghiệp Đại học năm 2017. Điều hạnh phúc nhất là khi có những người bạn cùng chung sở thích dù từ những điều đơn giản.

Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin mình là SVXS học kỳ Fall 2021, đặc biệt đây là lần thứ hai nhận được danh hiệu này, Tùng cho rằng một phần là sự may mắn: “Mình cảm thấy rất ngạc nhiên và may mắn khi đạt được vị trí này. Và điều tuyệt vời nhất là trên hành trình chinh phục danh hiệu này mình đã có cơ hội gặp gỡ các bạn, đàn anh đang ở phong độ tốt nhất như anh Vương Art Tree, em Hải Long đẹp trai vô cùng nhiệt huyết cùng tài sáng tạo vượt trội”.

Nhìn lại quá trình học tại FPT Skillking, Tùng cho biết lựa chọn học tập ở đây là quyết định đúng đắn. Không chỉ được đào tạo, được rèn luyện, học những kiến thức chuyên sâu về ngành Digital Marketing mà còn được truyền cảm hứng với những nguyên tắc sống, cách sống từ thầy cô và bạn bè tại đây: “Thầy cô ở trường dạy môn nào cũng thu hút, thú vị khiến mình cảm tưởng như học một mà tiếp thu được mười vậy”

5 Anh SVXS Phung Quoc Tung

6 Anh SVXS Phung Quoc Tung
Tùng và các thành viên trong nhóm Reno Tree của mình trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp kỳ IV tại FPT Skillking. Nhóm đã nhận được nhiều lời khen cũng như đánh giá tích cực từ Hội đồng Chuyên môn.

Chia sẻ về những khó khăn mà bản thân gặp phải trong quá trình học online, Tùng cho biết đứt cáp, mạng chập chờn là những khó khăn thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên may mắn là việc trao đổi, tương tác giữa giáo viên và sinh viên cũng không bị hạn chế quá nhiều bởi thầy cô luôn luôn online để hỗ trợ và giải đáp cho sinh viên kịp thời. Việc họp nhóm, gặp thầy cô cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và không còn phụ thuộc vào các buổi học chính: “Trong nguy có cơ, từ khó khăn biến thành cơ hội” – đây chính là bài học mà Tùng nhận ra trong thời gian này.

7 Anh SVXS Phung Quoc Tung
Tùng (kính đen, bên trái) luôn năng lượng, suy nghĩ tích cực và làm việc hết mình.
9 Anh SVXS Phung Quoc Tung
Tùng (sơ-mi kẻ xanh, bên phải) cùng nhóm của mình trong buổi bảo vệ đồ án kỳ 2 với dự án: “Airpod rep 1:1”. Đối với chàng trai này, chỉ có ba từ để miêu tả về thầy cô, bạn bè tại FPT Skillking: “Quá tuyệt vời”!

Và từ câu chuyện của mình, Tùng mong rằng  “Các bạn đang theo đuổi ngành Digital Marketing hãy luôn cố gắng, chịu khó thực hành, luyện tập và làm việc hết mình tại môi trường học tập vì dù ở đây có thất bại đi chăng nữa thì cũng không bị phạt mà còn được những kinh nghiệm, lời khuyên quý báu từ thầy cô. Hãy nhớ rằng thực tế đi làm sẽ khó khăn gấp bội phần. Vậy nên, các bạn hãy chăm chỉ và nghiêm túc học và hành nhé”. 

Chúc không chỉ riêng Tùng mà những bạn đang học tập, làm việc đúng ngành, đúng nghề mình đam, theo đuổi sẽ đạt được thêm những thành công xứng đáng từ những nỗ lực do chính bản thân cố gắng, kiên trì phấn đấu.

Lộc Toàn