Tinh thần “gút chóp” từ Trung úy có ước mơ trở thành Freelancer Marketing

Trong màu áo xanh của người Quân nhân là một chàng trai thế hệ 9x với ước mơ trở thành Freelancer Marketing chuyên nghiệp mang trên mình quân hàm Trung úy… Đó là phác họa nhanh về chân dung của Ngô Ngọc Bảo Khánh – Tân sinh viên FPT Skillking đang trong ca trực tại đơn vị vào đúng ngày Khai giảng.

1 Trung Uy Bao Khanh FPT Skillking
Cởi mở và rất thân thiện khi giới thiệu về bản thân, Bảo Khánh chia sẻ rằng “hiện tại mình đang trong ca trực tại đơn vị nhưng vẫn sắp xếp thời gian để tham gia Lễ Khai giảng online”.

Người chiến sĩ đam mê Digital Marketing

Trung úy Ngô Ngọc Bảo Khánh là thành viên lớp S1.2108E cũng có rất nhiều trai tài gái sắc đều nhập học trong tháng 08/2021. Hiện tại, Bảo Khánh đã tốt nghiệp chuyên ngành Xăng Dầu tại Học Viện Hậu Cần, hiện đang là Trưởng ngành Xăng Dầu của một Doanh Trại Quân đội tại Bắc Kạn.

Học tập, rèn luyện và làm việc trong môi trường Quân Đội có tính chất nghiêm khắc, quy củ đã giúp cho Bảo Khánh hình thành được tính độc lập, kiên trì, mạnh mẽ.

Không ngại khó khăn, luôn cố gắng hết mình kể cả khi phải đi công tác tại những địa bàn hiểm trở nhiều bất lợi, Bảo Khánh vẫn nhiệt tình nhận nhiệm vụ. Tinh thần chung khi Bảo Khánh làm việc đó là cố gắng hoàn thành tốt các công việc: Giải quyết giấy tờ sổ sách, tham gia phiên trực cho đến việc tham gia huấn luyện…

2 Trung Uy Bao Khanh FPT Skillking
Liệu bạn có bất ngờ về chuyện của anh chàng Trung úy muốn trở thành một Digital Marketer chuyên nghiệp?

Sau bộ Quân phục

Trong bộ Quân phục, trông Bảo Khánh trở nên chín chắn và chững chạc hơn rất nhiều so với tuổi đời. Nếu chỉ nhìn thoáng qua thì ít ai biết được rằng, đằng sau vẻ ngoài nghiêm nghị và trưởng thành đó vẫn là một chàng trai 26 tuổi, yêu thích tự do với những trải nghiệm mới mẻ.

Bảo Khánh đã chia sẻ rằng bản thân luôn “cần sắp xếp thời gian làm sao cho cuộc sống thoải mái nhất để vừa có thể làm những việc mình cần làm, vừa có thể thực hiện những ước mơ hoài bão ấp ủ chưa kịp thực hiện”.

Ngoài thời gian làm việc, Bảo Khánh sẽ dành thời gian cho việc học thêm tiếng Anh, học Digital Marketing, tìm hiểu thêm kiến thức bổ trợ khác… “Vì mình vẫn đang theo đuổi những đam mê mà mình chưa thể thực hiện được, cho nên dù cuộc sống bận rộn, ít thời gian rảnh (chủ yếu là rảnh buổi tối) nhưng mình sẵn sàng ưu tiên thời gian để theo đuổi đam mê của mình thay vì giải trí vui chơi, cuộc sống đôi khi phải có sự đánh đổi mà” – Chàng trai xứ Thanh tâm sự. 

3 Trung Uy Bao Khanh FPT Skillking.jpg
Một hình ảnh khác của Bảo Khánh với trang phục thường ngày sau khi đã kết thúc giờ làm việc.

Chàng Trung úy yêu thích sự “xê dịch”

Tuy học tập và làm việc trong môi trường nghiêm ngặt về thời gian nhưng Bảo Khánh rất yêu thích du lịch, được “xê dịch” tới những vùng đất mới để tự do khám phá và trải nghiệm sự. Thời gian được nghỉ của anh khá ít, chỉ từ 25 ngày – 1 tháng, tuy nhiên, anh vẫn cố gắng dành thời gian đó để về thăm gia đình hoặc đi du lịch. 

4 Trung Uy Bao Khanh FPT Skillking
Mỗi chuyến đi là một hành trình đáng nhớ đối với Bảo Khánh, một chàng trai cũng rất năng động và ham thích khám phá phải không nào?

Bảo Khánh “tâm sự mỏng” rằng “Mình đã đi được hơn 40 tỉnh thành của Việt Nam. Dù đi một mình với thời gian ngắn nhưng mỗi vùng đất đi qua đều để lại những dấu ấn khó phai. Nếu không vì tình hình dịch Covid-19, mình đã tiếp tục hành trình rong ruổi những miền đất mới rồi”. 

Không có bất kỳ giới hạn thời gian nào để theo đuổi đam mê

Bên cạnh sự tận tụy từ người Quân nhân tận tâm một lòng cống hiến cho Tổ Quốc, Bảo Khánh còn ước mơ và đam mê với ngành Digital Marketing, đó cũng chính là lý do để anh quyết định tìm hiểu và đăng ký học tại FPT Skillking

Nhận thấy Digital Marketing là lĩnh vực đang phát triển vượt trội với tốc độ chóng mặt và là ngành nghề có tiềm năng trong xã hội hiện nay nên Bảo Khánh đã quyết tâm theo đuổi.

Ngoài ra đây cũng là lựa chọn phù hợp với mong muốn được làm công việc có tính chất linh hoạt về cả thời gian lẫn không gian của Bảo Khánh, lại cập nhật xu hướng thời đại:“Mình không quan trọng quá nhiều bằng cấp, cái mình cần đó là học hỏi để lấy kinh nghiệm, kiến thức, sau này có thể làm Freelancer Marketing, tự do và thoải mái về tinh thần và nơi làm việc”. 

5 Trung Uy Bao Khanh FPT Skillking.jpg
“Mình chỉ cảm thấy mệt mỏi khi theo đuổi những việc mà mình không ham thích, đối với digital marketing, đây chính là nơi có thể thoải mái thể hiện tinh thần phóng khoáng của mình, vì thế mình không cảm thấy mệt mỏi vì có quá nhiều việc mà trái lại, mình thấy khá hứng thú và vui vẻ” – là cảm nhận của Bảo Khánh sau khi kết thúc buổi học đầu tiên tại FPT Skillking.

Hy vọng chàng Trung úy Bảo Khánh sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh an toàn cho Nhân Dân nói riêng và Tổ Tuốc nói chung bằng những năng lượng tích cực. Đặc biệt hy vọng Bảo Khánh sẽ sớm tìm cho mình một người để  “mình cùng rời thành phố, tránh những làn khói ô tô…” như trong lời bài hát vẫn rất viral trên mạng xã hội nhé!

Sau cùng, chàng trai xứ Thanh đang công tác tại Bắc Kạn cũng có vài lời nhắn nhủ gửi tới tất cả mọi người, đặc biệt là đại gia đình FPT Skillking: “Trong mùa dịch này, chúc mọi người an toàn và giữ gìn sức khỏe thật tốt. Hãy cùng nhau cố gắng để vượt qua đại dịch và hy vọng có thể cùng gia đình FPT Skillking hoàn thành thật tốt khóa học trong 2 năm sắp tới để có những trải nghiệm nghiệm đẹp cùng nhau”.

Lộc Toàn/Trà My

Ảnh: NVCC