Wifi marketing

Wifi marketing và những lý do khiến các doanh nghiệp nên đầu tư cho phương thức marketing này

Wifi marketing là một trong những hình thức tiếp thị khá phổ biến và dễ gặp hiện nay. Với độ hiệu quả tốt, Wifi marketing đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và để ý tới. Vậy Wifi marketing là gì và những lý do mà các doanh nghiệp đang bỏ qua phương thức này nên bắt tay triển khai ngay? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí ngay tại bài viết này.

Wifi marketing đang dần trở nên rất phổ biến

Wifi marketing đang dần trở nên rất phổ biến

Wifi marketing là gì?

Mỗi khi bạn đến với những nơi công cộng hoặc cửa tiệm, nhà hàng có cung cấp wifi cho người dùng, thông thường bạn sẽ thấy giữa quá trình kết nối xuất hiện một banner quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của 1 đơn vị nào đó. Đây chính là Wifi marketing. Hiểu đơn giản, Wifi marketing chính là hình thức tiếp thị tới khách hàng sử dụng wifi trong quá trình khách hàng kết nối với mạng. Đây là phương thức quảng cáo được nhiều người đánh giá khá cao bởi nó ít gây sự khó chịu cho người dùng, khiến họ dễ dàng tiếp nhận sản phẩm dịch vụ hơn.

Các mô hình Wifi marketing phổ biến

Về cơ bản, cách thức mà các phương thức Wifi marketing tiếp cận người dùng tương đối giống nhau. Tuy nhiên, nếu phân theo mô hình địa điểm cung cấp dịch vụ, chúng ta có thể chia Wifi marketing ra làm 4 mô hình phổ biến:

  • Wifi marketing tại địa điểm công công

Những Wifi công công công thường được khá nhiều người dùng sử dụng và kết nối sử dụng trong lúc chờ đợi. Do đó, đây là một trong những mô hình Wifi marketing tiếp cận được rất nhiều người. Các wifi miễn phí công cộng thường được cung cấp bởi các đơn vị nhà nước và sử dụng chính lợi nhuận từ việc cho các doanh nghiệp quảng cáo để duy trì dịch vụ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì việc có được vị trí quảng cáo tại các wifi công cộng thường là rất khó khăn.

  • Wifi marketing theo chuỗi nhà hàng, cửa tiệm

Đây là phương thức tiếp thị cực kỳ phù hợp với các đơn vị kinh doanh theo chuỗi với nhiều nhà hàng, cửa tiệm. Tiêu biểu cho mô hình Wifi marketing này là các đơn vị như Highland Coffee hay Starbuck. Không chỉ tận dụng được một kênh quảng cáo còn đang bỏ ngỏ, Wifi marketing theo chuỗi hỗ trợ rất tốt cho các đơn vị nhà hàng cửa tiệm gia tăng khả năng ghi nhớ thương hiệu với khách hàng cũng như giới thiệu sản phẩm mới.

Đừng chỉ cung cấp Wifi miễn phí, hãy tận dụng nó để đem lại hiệu quả marketing cho việc kinh doanh!

Đừng chỉ cung cấp Wifi miễn phí, hãy tận dụng nó để đem lại hiệu quả marketing cho việc kinh doanh!

  • Wifi marketing với điểm bán lẻ

Mô hình này có cơ chế hoạt động gần như tương tự với mô hình chuỗi nhưng lại phù hợp hơn với các đơn vị nhỏ lẻ. Với Wifi marketing, các đơn vị này có thể dễ dàng thông báo cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ hay thậm chí là việc ra mắt chi nhánh mới một cách đơn giản và hiệu quả.

  • Wifi marketing với các Workshop, sự kiện

Một sự kiện sẽ thường sẽ là tập hợp của một số những người có cùng một mối quan tâm giống nhau và họ cũng sẽ có khá nhiều điểm chung. Wifi marketing sẽ là công cụ tuyệt vời nếu bạn tận dụng tốt mối liên hệ giữa những người tham gia và sản phẩm dịch vụ của bạn.

Lợi ích của Wifi marketing với các doanh nghiệp

Wifi marketing cho doanh nghiệp một công cụ tiếp thị miễn phí mới

Wifi marketing cho doanh nghiệp một công cụ tiếp thị miễn phí mới

Kết nối wifi là một trong những kết nối quá phổ biến mà gần như mọi đơn vị cung cấp dịch vụ tại điểm bán đều có thể cung cấp cho khách mà không tốn quá nhiều chi phí. Wifi marketing giúp bạn tận dụng và tối ưu hóa dịch vụ wifi của mình nhằm thu hút được nhiều khách hàng hơn hay đơn giản là bán thêm những sản phẩm khác. Không tốn kém nhiều nhưng lại hiệu quả tốt, Wifi marketing mang đến những lợi ích rất căn bản nhưng lại vô cùng thiết thực với người dùng.

Cách làm Wifi marketing miễn phí

Nếu bạn là đơn vị có 1 hoặc vài điểm bán mà vẫn chưa triển khai Wifi marketing thì thật là lãng phí. Thực tế, Wifi marketing có thể được triển khai hoàn toàn miễn phí qua các công cụ trên mạng. Điều đầu tiên bạn cần làm là có một hệ thống mạng wifi tốt. Hãy đảm bảo dù kín khách thì lưu lượng truy cập cũng không nghẽn hay quá tải.

Kế đến, bạn có thể sử dụng các công cụ tạo Wifi marketing miễn phí như SmartWifi, HiCity, WRT Wifi… Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tạo được một cơ chế tiếp thị Wifi marketing y như các doanh nghiệp lớn rồi. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy chuẩn bị cho mình một chiến lược Wifi marketing thật chi tiết và hiệu quả, giúp truyền tải chính xác thông điệp bạn muốn tới với khách hàng.

Trên đây là những giải đáp về Wifi marketing là gì và những vấn đề xoay quanh phương pháp marketing hiệu quả nhưng chưa được quan tâm đúng mực này. Nếu bạn đang tìm hiểu về marketing và có mong muốn trở thành một người làm Digital Marketing Full stack mà vẫn chưa tìm được địa chỉ đào tạo như ý, hãy tham khảo ngay khóa đào tạo của FPT Skillking. Với đội ngũ giáo viên đều là những người làm việc lâu năm trong ngành, kết hợp với giáo trình chuẩn quốc tế sẽ giúp cho bạn dễ dàng bước chân vào thị trường việc làm đầy dẫy tiềm năng và cơ hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *