B2B là gì? Mọi điều về mô hình kinh doanh B2B

Mô hình kinh doanh B2B được biết đến là một khái niệm phổ biến và quen thuộc trên lĩnh vực thương mại điện tử hiện nay. Vậy thực chất của B2B là gì, mô hình kinh doanh này có vai trò gì? Có những mô hình kinh doanh B2B nào? Bài viết dưới đây của FPT Skillking mang đến cái nhìn tổng quan nhất về B2B.

B2B là gì ?
B2B là gì ?

B2B là gì? Vai trò của mô hình kinh doanh B2B?

B2B là từ viết tắt của “Business To Business”, có nghĩa là giao dịch trực tiếp, các hình thức kinh doanh giữa các công ty. Có thể hiểu đơn giản B2B là doanh nghiệp cung cấp những thứ mà doanh nghiệp khác cần.

B2B bao gồm thương mại điện tử và một số giao dịch trực tiếp mặt đối mặt có giá trị cao, yêu cầu một cuộc gặp mặt thực tế. Ngày nay, mô hình B2B càng phát triển khi các công ty quảng cáo hoạt động kinh doanh của mình thông qua các trang web thương mại. Dự báo cho thấy tỷ lệ các trang web nhắm mục tiêu đến các tổ chức và doanh nghiệp sẽ tiếp tục tăng theo cấp số nhân trong thời gian tới, từ 76,4% lên 84,4%.

Một đặc điểm đặc trưng của mô hình B2B là mỗi công ty có quy trình mua hàng riêng. Điều này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc, đồng thời tăng hiệu quả và cơ hội hợp tác giữa các công ty.

Một điểm nữa là B2B nên tập trung vào logic. Khách hàng doanh nghiệp không giống như người tiêu dùng đó là dựa trên logic hơn là cảm xúc. Vì vậy, để thành công trong B2B, cần phải tận dụng các tính năng và chức năng của sản phẩm và biết rõ được bộ phận mua hàng của doanh nghiệp khách hàng.

Nếu bạn tìm hiểu B2B là gì, bạn sẽ thấy rằng hình thức kinh doanh này mang lại rất nhiều lợi ích cho công ty của bạn, cũng như hiệu quả, hiệu suất và độ tin cậy cao. Điều này lý giải cho việc tại sao B2B ngày càng được các doanh nghiệp sử dụng nhiều hơn.

Các mô hình kinh doanh B2B

Có nhiều cách để phân loại mô hình B2B. Tuy nhiên, dựa vào bản chất kinh doanh và loại hình hoạt động, người ta phân loại mô hình kinh doanh B2B thành 4 loại hình chính:

Mô hình B2B thiên về bên mua

Hiện nay, B2B thiên về bên người mua tại Việt Nam ít phổ biến hơn, vì hầu hết các công ty đều muốn bán sản phẩm của họ trên thị trường. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh B2B ở nước ngoài đang phát triển đáng kể. Trong loại hình kinh doanh B2B này, một đơn vị kinh doanh đóng vai trò chủ đạo, nhập hàng từ bên thứ ba và cung cấp, phân phối hàng hóa cho khách hàng.

Mô hình B2B thiên về bên mua
Mô hình B2B thiên về bên mua

Mô hình B2B thiên về bên bán

Không giống như mô hình B2B bên mua, các thực thể sử dụng mô hình lấy người bán làm trung tâm phổ biến hơn và được sử dụng rộng rãi hơn trong nền kinh tế ngày nay. Trong mô hình này, một công ty sở hữu một trang web thương mại điện tử và cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho bên thứ ba. Bên thứ ba bao gồm các cá nhân, nhà bán buôn, nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất. Các mô hình B2B lấy người bán làm trung tâm thường được bán với số lượng lớn.

Mô hình B2B trung gian

B2B trung gian là mô hình mua bán trao đổi giữa các doanh nghiệp thông qua nền tảng thương mại điện tử trung gian. Đây được coi là mẫu phổ biến nhất hiện nay.

Mô hình B2B trung gian
Mô hình B2B trung gian

Bạn có thể bắt gặp nhiều trang web là nền tảng thương mại điện tử như Lazada, Hotdeal, Cungmua, Muachung,… Trên các trang web này, các công ty có nhu cầu bán gửi sản phẩm của họ lên trang thương mại điện tử. Người mua lựa chọn và giao dịch hàng hóa trên sàn với những lợi thế nhất định, tuân theo các quy định và tiêu chuẩn giao dịch.

Mô hình B2B thương mại hợp tác

Loại hình kinh doanh B2B cuối cùng mà FPT Skillking muốn giới thiệu là thương mại hợp tác. Loại hình này tương tự như mô hình B2B trung gian ở trên, nhưng thuộc sở hữu của nhiều đơn vị hơn.

Mô hình thương mại hợp tác
Mô hình thương mại hợp tác

Mô hình này thường được hiển thị dưới dạng trao đổi điện tử như: Ví dụ: thị trường mạng (net marketplaces), chợ điện tử (e – marketplaces), sàn giao dịch internet (Internet exchanges), thị trường điện tử ( e – markets), trung tâm trao đổi (exchange hubs), cộng đồng giao dịch (trading communities), sàn giao dịch (trading exchange).

B2B trong Marketing là gì?

B2B trong Marketing là cách một công ty tiếp thị bán hàng cho một công ty khác. Tiếp thị B2B phải xem xét các bên có thể ảnh hưởng đến việc mua hàng của công ty. Đồng thời, bạn nên có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để tiếp cận nhiều khách hàng cùng một lúc. Ngoài ra, chu kỳ bán hàng dự kiến ​​cũng phải dài hơn do khách hàng doanh nghiệp cần phải suy nghĩ kỹ trước khi mua hàng.

B2B trong marketing là cách tiếp thị để bán được hàng cho công ty khác
B2B trong marketing là cách tiếp thị để bán được hàng cho công ty khác

Tiếp thị B2B nhìn chung khó thực hiện hơn các loại hình tiếp thị khác. Khách hàng mục tiêu của mô hình B2B hầu như không thay đổi. Hiểu các đặc điểm của B2B và hiểu các xu hướng B2B trong tiếp thị là cách tốt nhất để đưa doanh nghiệp của bạn vào vị trí mong muốn.

Trong tương lai, có một xu hướng Marketing B2B sẽ tác động lớn đến việc mua hàng như:

  • Dựa vào Content Marketing để tạo dựng khách hàng tiềm năng
  • Đẩy mạnh giao tiếp cá nhân hóa
  • Kỹ thuật SEO cập nhật thường xuyên
  • Email Marketing
  • Chiến lượng nền tảng xã hội B2B phát triển mạnh
  • Khả năng báo cáo và trình bày dữ liệu trực quan được nâng cao.

Các mô hình thương mại điện tử B2B

Thương mại điện tử B2B được hiểu là hình thức kinh doanh trực tuyến giữa các doanh nghiệp. Do đó, các giao dịch thương mại được xử lý thông qua sàn thương mại điện tử hoặc trang web điện tử bán hàng của công ty. Từ lựa chọn sản phẩm đến thanh toán, toàn bộ quy trình đều diễn ra trực tuyến mà không có sự can thiệp của con người.

Sàn thương mại điện tử

Một đặc điểm nổi bật của mô hình nền tảng thương mại điện tử B2B là nó vượt trội trong việc xây dựng các kênh trung gian để người tiêu dùng duyệt qua các sản phẩm của các công ty khác nhau. Mô hình này còn được gọi là B2B2C – Business-to-Business-to-Customer (doanh nghiệp với doanh nghiệp với khách hàng).

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiếp cận một lượng lớn khách hàng của sàn thông qua sàn EC (thương mại điện tử). Một ví dụ điển hình về nền tảng thương mại điện tử B2B tại Việt Nam là Tiki. Trước đây, Tiki hoạt động như một công ty B2C chuyên bán sách. Nhưng sau đó Tiki đã tham gia B2B2C với nhiều công ty và cửa hàng nên sản phẩm của Tiki trở nên rất đa dạng.

Website thương mại điện tử bán hàng

Các công ty sử dụng mô hình này đều sử dụng trang web của họ làm nền tảng kết nối và bán hàng cho các công ty khác. Họ trực tiếp cung cấp hàng cho các công ty trên nền tảng của riêng họ. Vì vậy, bạn không phải cạnh tranh với các đối thủ khác như khi bạn làm trên thương mại điện tử. 

Mô hình trang web thương mại điện tử phù hợp với các sản phẩm không hữu hình như phần mềm và cửa hàng bán sỉ lẻ.

Mô hình kinh doanh B2B tại Việt Nam

Với sự phát triển và hội nhập kinh tế, Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế, với các hình thức kinh doanh B2B đang phát triển mạnh mẽ. Các doanh nghiệp Việt Nam đang tạo trang web riêng và tham gia các nền tảng thương mại điện tử để đến gần hơn với khách hàng. Có thể nhắc đến một số sàn nổi bật như: Zalora, Hotdeal, Cungmua, Tiki, Foody, Lazada,…

Với nhiều hình thức bán hàng độc đáo, hấp dẫn cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng và chiếm được sự ưu ái của họ. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh B2B vẫn còn quá mới mẻ nên vẫn đang phát triển ở quy mô nhỏ và lạ lẫm, chưa quảng cáo đầy đủ về lợi ích và khả năng của mô hình B2B.

Mô hình kinh doanh B2B tại Việt Nam
Mô hình kinh doanh B2B tại Việt Nam

Ngoài ra, có một số điểm làm cản trở sự phát triển của các mô hình B2B, chẳng hạn như:

  • Truyền thông còn yếu
  • Giao diện web, cơ sở hạ tầng kỹ thuật còn lạc hậu, chưa có được sự thân thiện và tính năng hấp dẫn tăng trải nghiệm người dùng.
  • Tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp còn yếu, nhất là ở khâu xử lý phản hồi của khách hàng.
  • Thiếu tính minh bạch trong việc bảo vệ quyền lợi khách hàng,…

Mặc dù còn nhiều hạn chế nhưng không thể phủ nhận rằng mô hình kinh doanh B2B là một hình thức quan trọng góp phần phát triển kinh tế. B2B sẽ ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam trong tương lai.

Lời kết

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin mà FPT Skillking mang tới cho bạn về mô hình B2B, mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có cho mình thêm những kiến thức và có thể áp dụng chúng vào thực tế cuộc sống. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn gì về cách vận hành mô hình kinh doanh B2B hay muốn biết thêm về những kiến thức liên quan, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với FPT Skillking để được đội ngũ chuyên gia chúng tôi hỗ trợ sớm nhất nhé.

thumb

Dàn khách mời đốt cháy sân khấu cùng SV FAI tại Hallo Night “Đêm Ung Ẩy”

chuyen marketer ke team miracle

“Keyword” dẫn bước gen Z vào thế giới Digital Marketing 

z4776317533865 ad71974164a355173d31eb770d797546

ĐẶC QUYỀN RÚT NGẮN THỜI GIAN ĐẠT ĐƯỢC SONG BẰNG DÀNH CHO SINH VIÊN KHỐI QUẢN TRỊ KINH DOANH

z4770568857695 bd6422d0d90de8e65e51b011b602e744

HALLO NIGHT – “ĐÊM UNG ẨY” BỮA TIỆC SÔI ĐỘNG MÙA HALLOWEEN CHO SV FAI

Ngan sach MKT 2 e1695090159913

Doanh nghiệp nhỏ nên chi bao nhiêu ngân sách cho hoạt động marketing?

Ngan sach MKT 5 1 e1695089701492

TÌM HIỂU MÔ HÌNH 5A TRONG MARKETING

20230826 045130213 iOS

KHÁM PHÁ ĐIỀU MỚI MẺ TẠI LỚP HỌC TRẢI NGHIỆM #02: SOCIAL MEDIA ADVERSITING 101 

Kham pha

Khám Phá 3 Chiến Dịch Trung Thu Nổi Bật Của Các Thương Hiệu Lớn

dai hoc vs FSK web

Điểm chuẩn Đại học 2023 ngành Marketing – Duy trì vị thế Top đầu

EduNext FSK Web 1

Khai Phá Tiềm Năng Cùng Phương Pháp Kiến Tạo Xã Hội Edunext

Giai ma social media 01

FPT Skillking Triển Khai Khoá Học Chuyên Sâu – Social Media Executive

FPT Edu trien khai kenh hoc phi moi anh

FPT Edu triển khai thêm kênh nộp học phí

z4509116014504 37b411732bf04ea9252a0a6a8b69b758

Mở rộng cơ hội chuyển tiếp cho sinh viên FPT Skillking

chuyen marketer ke co Junie

“Cô giáo quốc dân” của sinh viên FPT Skillking

su ket hop hoan hao

Sự Kết hợp hoàn hảo: Đại học và FPT Skillking – Mở ra cánh cửa thành công trong Digital Marketing

354456437 819100859821738 9042176197710510627 n

Hạnh phúc và tự hào – 2 mảnh ghép không thể thiếu trong buổi lễ tôn vinh sinh viên xuất sắc kỳ Spring 2023 HCM

4

Nguyễn Hữu Toàn – Khởi Đầu Hành Trình Trở Thành Digital Marketer Ở Tuổi 15

z4392769678249 17f4a4eeebdb4ad21ba05805c64e267f

Tuổi 20 – sinh viên FPT Skillking ký hợp đồng đối tác với doanh nghiệp

chuyen marketer ke post thong bao

Chuyện Marketer Kể – Kho Tàng Câu Chuyện Của Người Làm Digital Marketing

FPTSkillking phu huynh hoc sinh 2005 e1684726020937

Ngành Digital Marketing Tại FPT Skillking – Hành Trang Bài Bản Giúp Con Tiến Xa Hơn

01 FAI – Billiards Championship 2023

“FAI – Billiards Championship 2023” – Mùa giải đầy ấn tượng của những cơ thủ trẻ

IMG 0386

2k5 bật mí lý do thuyết phục ba mẹ chọn ngành trong buổi Đối thoại với Gen Z

01 Bao ve do an ky III lop S1.2105E

S1.2105E thành công chinh phục bảo vệ đồ án kỳ III với các sản phẩm chỉn chu đầy tính sáng tạo

Anh 7

Tết Hàn Thực 2023 – Sực nức tinh hoa văn hoá Việt giữa lòng Viện Đào tạo Quốc Tế FPT

Cùng FPT Skillking điểm lại những hình ảnh được ghi lại trong giờ học doanh nghiệp nhé!

Học tập, vui chơi, chia sẻ và trải nghiệm cùng giờ học doanh nghiệp kỹ năng mềm

11

Đông đảo các bạn quan tâm Workshop: Bạn đã sử dụng mạng xã hội đúng cách chưa?

NHHN Skillking 26032023 10

Ngày hội hướng nghiệp: “Bí kíp” thoát khỏi “lối mòn” khi chọn ngành trong thời đại số

IMG 7318

FPT Skillking tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023

DSC 43

FPT Skillking đồng hành cùng sự kiện thể thao Invincible 2023

li xi tet 06 li xi tet GDN 191 1 FSK scaled

KHAI XUÂN QUÝ MÃO – NHẬN BÃO LÌ LÌ CÙNG FPT SKILLKING

NNNT Brandmodel poster

FPT Skillking “song kiếm hợp bích” cùng FPT Arena Multimedia với chủ đề nhận diện thương hiệu hiệu quả

anh 2

SVXS Xuân Thu – Dám thay đổi để sống đúng với đam mê

ds

Sinh viên FPT Skillking xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho chiến dịch truyền thông

Dàn nghệ sĩ cá tính hội tụ tại sự kiện Hallo Night party Hà Nội

Dàn nghệ sĩ cá tính hội tụ tại sự kiện Hallo Night party Hà Nội

08 FAI Champion League 2022 1

Khai mạc Giải bóng FAI Champion League 2022 – sự trở lại của đường đua trên sân cỏ

aa

Chiến dịch lội ngược dòng ngoạn mục của Biti’s Hunter: Hiệu quả gấp 10 lần CocaCola, Pepsi

01 Company Visit LadiPage Việt Nam

Sinh viên FPT Skillking trải nghiệm thực tế một ngày làm việc của các Marketers chuyên nghiệp tại LadiPage Việt Nam 

ảnh 2 1

FPT Skillking trao 300 học bổng 50% ngành Digital Marketing

Ảnh 1 scaled

Khám phá Giờ học Doanh nghiệp siêu bổ ích cùng cô giáo Ưng Thị Ngọc Trang với sinh viên FPT Skillking

10 Hoạ mặt nạ Lạ thành cạ scaled

“Hoạ mặt nạ – lạ thành cạ”: Thức quà tinh thần nhân dịp tết Trung Thu 2022 dành cho sinh viên nhà FAI 

HOC BONG TANG TOC 02

FPT Skillking triển khai học bổng “Tăng Tốc” mừng sinh nhật 5 tuổi

Screen Shot 2022 08 29 at 16.08.21

Lộ diện Top 4 đồ án xuất sắc học kỳ 1 năm 2022

Thumbnail 5 CHIEN LUOC QUANG CAO

5 CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO TẠO TIẾNG VANG NỬA ĐẦU NĂM 2022

Thumbnail VI SAO NEN HOC DMKT

Vì sao nên học Digital Marketing sớm?

2k4ph

Điểm chuẩn ngành “hot” Marketing 3 năm trở lại đây như thế nào?

2k43

Gần 326.000 thí sinh bỏ xét tuyển đại học

Thumbnail MEME MARKETING

GIẢI MÃ SỨC MẠNH VĨ ĐẠI CỦA MEME MARKETING

1 kyket

FPT SKILLKING KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC MOU VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ LADIPAGE VIỆT NAM

Thumbnail FB THAY DOI THUAT TOAN

Facebook thay đổi thuật toán, lo ngại trước Tiktok?

Thumbnail XAY DUNG THUONG HIEU

5 chiến lược xây dựng thương hiệu số hiệu quả nhất

Ảnh 1

Một ngày trải nghiệm tour “Vì mẹ bắt đi Bát Tràng” của sinh viên FPT Skillking 

Thumbnail TU HOC DMKT

Khóa học Digital Marketing của Google nhận chứng chỉ của Google, bạn đã biết chưa?

Thumbnail 5 XU HUONG

5 Xu hướng thống trị Digital Marketing năm 2022

2k43

Đông đảo học sinh 2004 tìm hiểu Digital Marketing tại Ngày hội Tuyển sinh lần 2 năm 2022

Screen Shot 2022 07 23 at 12.04.44 1

Check-in những địa điểm siêu cổ kính cùng Tour “Vì mẹ bắt đi Bát Tràng”

11 Mini Job Fair 1

Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tuyển dụng sinh viên FPT Skilling

Ảnh 1 scaled

Khai giảng lớp S2.2207E FPT Skillking hội tụ những gương mặt tiềm năng

Thumbnail KING CONTENT

8 Cấu trúc xây dựng content thu hút giúp doanh nghiệp tăng doanh thu hiệu quả

Thumbnail 5LOIICH

5 lợi ích khi học Digital Marketing tại FPT Skillking

3 1657100856600363338678

Sinh viên FPT Skillking Hồ Chí Minh xúc động trong lễ tốt nghiệp

huỳnh như 1

Cảm nhận của phụ huynh thời 4.0 về ngành Digital Marketing

Chốt nhập học Digital Marketing - Hốt quà công nghệ

Chốt nhập học Digital Marketing – Hốt quà công nghệ

1 1657100856587637144923

Sinh viên FPT Skillking Hồ Chí Minh xúc động trong lễ tốt nghiệp

4 Mini Job Fair

Mini Job Fair tại Lễ Tốt Nghiệp 2022 – Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT: Cơ hội nghề nghiệp thuộc các lĩnh vực “hot” rộng mở cho các Tân cử nhân 

01 Nguyen Ha Mi

Sinh viên xuất sắc học kỳ Spring 2022 – Nguyễn Hà Mi: “Chọn FPT Skillking để hoàn thiện hành trình chinh phục trở thành nhà lãnh đạo giỏi”.

EEM05413 1

Sinh viên FPT Skillking Hà Nội tốt nghiệp chương trình Fullstack Digital Marketing

01 LỄ TỐT NGHIỆP 2022

Lễ tốt nghiệp 2022 – Viện Đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội trang trọng và nhiều dấu ấn

BEST STUDENT LAI MINH VUONG 01

Hành trình thấu hiểu bản thân của cựu sinh viên FPT Skillking ưu tú

288637277 5168217909966554 6374223661858727630 n

S1.2206E – Những tân binh FPT Skillking đam mê “khởi nghiệp” 

Totnghiep FAI 2022 HN coverfb

Lễ tốt nghiệp 2022 – Viện Đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội: mốc son trưởng thành của 500 cử nhân

01 Bùi Tùng Dương

Bùi Tùng Dương – Hành trình từ học sinh giỏi Toán thành phố Hải Phòng cho tới sinh viên ưu tú FPT Skillking với danh hiệu Quán quân Top Marketer

01 Bảo vệ dồ án FSK S1.2110E scaled

Bảo vệ đồ án kỳ I gặt hái nhiều thành công của những Marketers tương lai đến từ S1.2110E 

01 Talkshow CRM từ A – Z

 Talkshow: “CRM từ A – Z”: Full-stack Digital Marketer trong tầm tay

NoiNhoNoiTo coverfb

 Talkshow “CRM từ A – Z”: Digital Marketing không khó cùng chuyên gia

cover

Case study: ONWAYS – Chặng đường gây dựng vị thế thương hiệu thời trang thể thao Việt Nam

honda thumb 1652920290

Case study: Honda – “Mang tiền về cho mẹ” – Kết thân với Gen Z bằng những trăn trở của thế hệ

22738 BAEMIN cover 1653385461

Khi BAEMIN thay đổi “góc nhìn” để có sự khác biệt trong truyền thông

HAI1097

Bộ trưởng GD-ĐT đặc biệt lưu ý việc ra đề thi tốt nghiệp THPT

01 FAI Billiards Championship 2022

“FAI – Billiards Championship 2022” – Giây phút tranh tài hồi hộp đến nghẹt thở của những cơ thủ trẻ

khoi nghie 3240

Sinh viên FPT Skillking trao học bổng cho học sinh nghèo khởi nghiệp từ năm 20 tuổi

281868681 3145580628997414 8772817020994558782 n

Sinh viên FPT Skillking ‘ẵm’ Top 2 giải FAI – Billiads Championship 2022

thu khoa3 9776

Lưu ý khi thi môn Văn tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022

HIU02552 min

TRỞ THÀNH TIKTOKER SAU WORKSHOP BÍ QUYẾT PHÁT TRIỂN TIKTOK TRONG 2 GIỜ

1 NNNT hightech fbcover

FAI tổ chức workshop với chủ đề “Kết hợp High – Tech gia tăng hành trình trải nghiệm khách hàng”

bk3

Giới trẻ cần trang bị những phẩm chất và kỹ năng gì trong thời đại kỷ nguyên số?

324511 search intent cover 1650456173

Search Intent là gì? Phương pháp cải tiến Content SEO?

bk3

Bộ GDĐT chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2022

bk4

FPT Skillking tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Đại học Bách Khoa TP.HCM

Thumnail SV FSK LAM VIEC DUNG CHUYEN NGANH

97% sinh viên FPT Skillking tốt nghiệp làm đúng chuyên ngành!

thumnail

GenZ là nguồn nhân lực Digital Marketing quan trọng thời đại 4.0

bi kip mon ngu van 1

‘Học Văn là lãng phí nếu chỉ để đi thi?’

Ha Noi co bao nhieu hoc sinh dang ki du thi tot nghiep THPT 2020 thi sinh du thi 1592210643 376 width1000height586

6 điểm mới nhất về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2022

ky thi thpt quoc gia 2019 dspl 1

Học sinh thi Tốt nghiệp THPT 2022 vào tháng 7

Thumnail DM LAM VIEC O DAU

Digital Marketing làm việc ở những đâu?

z2600242933644 d722287dfb0aed5685839091ba785476 6354

Thi tốt nghiệp THPT năm nay: Dự kiến vào tháng 7, Bộ GD&ĐT không ban hành quy chế thi

119ff353df2e1070493f

Tại FPT Skillking, có một cô gái “A New Me” mỗi ngày

Thumnail TO CHAT DM

Làm Digital Marketing cần có tố chất gì?

cong cu digital marketing

Top 12 ngành nghề dự báo “bắt nhịp” với bối cảnh chuyển đổi số trong thị trường lao động 2022

273716374 4823100744478274 5702367400133717168 n

Không khí rộn ràng ngày đầu FPT Skillking học trực tiếp trở lại

COVER

GenZ làm gì ngày Tết?

z3118723368007 f8d647a02f89f468b6042349f48e5a5a 1

FPT Skillking ký kết thỏa thuận hợp tác MOU với Công ty ACCESSTRADE

Screen Shot 2021 09 04 at 11.24.57

Lộ diện 08 đồ án sinh viên xuất sắc nhất năm học từ 2019-2021

hinh 1 min 1 1 1.jpg 1

CHỦ NGHĨA XÊ DỊCH: TỪ “ĐÔI CHÂN” ĐẾN “SỐ HÓA” VÀ ĐẾN CẢ DANH HIỆU SINH VIÊN XUẤT SẮC KỲ SUMMER 2021

SEO

Zoomtalk: Thợ săn SEO truyền kỳ – NÓI NHỎ NÓI TO và những bí mật mới được tiết lộ

NNNT thosanSEO cover e1629882353209

Sự kiện không thể bỏ lỡ cuối tuần này: Lên Zoom Talk săn S.E.O cùng “NÓI NHỎ, NÓI TO”

Screen Shot 2021 08 21 at 12.04.45

WEBINAR: Lỡ chạm ngõ Content Marketing, bạn đã đủ tự tin để chinh phục?

NNNT contentmkt coverfb

Lại đây “NÓI NHỎ, NÓI TO”: Sắp diễn ra Zoom Talk trải nghiệm nghề viết Content Marketing

TOP 4 HD

Lộ diện tân Đại sứ FPT Skillking lĩnh vực Digital Marketing

01 FACEBOOK ADS

Mỗi Gen Z là một độc bản không thể sao chép

hoang1

Điều kỳ diệu từ Bệnh viện dã chiến Thu Dung

01 FACEBOOK ADS

Trở thành Influencer cùng cuộc thi Brand New Name

học thử digital marketing

Lớp học thử tại Hà Nội: “3 giờ tốt nghiệp Digital Marketing”

Email Marketing

Email Marketing – Tầm quan trọng và cách xây dựng Email Marketing hiệu quả

lỗi sai cơ bản về SEO

Top 3 lỗi cơ bản khi làm SEO không phải ai cũng để ý

bv20

Đồ án kỳ 3: Digital Marketing Executive

Marketing và Quảng cáo

Khác biệt giữa Marketing và Quảng cáo!

Thumnail DM LAM NHUNG CONG VIEC GI

Digital Marketing là gì? Làm những công việc gì? Tổng quan kiến thức từ A – Z về Digital Marketing

mkt truyền miệng

Câu chuyện về Marketing truyền miệng

hanh vi mua sam

Báo cáo hành vi mua sắm người trẻ Việt Nam

crm

SO SÁNH LỢI ÍCH GIỮA 2 HỆ THỐNG CRM VÀ MARKETING AUTOMATION

digital marketing 1

Lợi nhuận 100 triệu sau 15 ngày thử sức!

ios

Quảng cáo bị ảnh hưởng như thế nào khi Apple cập nhật iOS 14?

crm

VAI TRÒ CRM TRONG HOẠT ĐỘNG MARKETING

1 Phùng Quốc Tùng FPT Skillking SVXS summer 2020

Ăn chay, tập thể dục và sự may mắn: Phùng Quốc Tùng tiết lộ từ 1/4 cuộc đời của chàng trai 02 lần đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc

122596276 3392074564247573 4256297498675104420 o

Dư âm Talkshow: Sự thật ngành Digital Marketing – Học gì và Làm gì?

196

19 chỉ số đo lường Digital Marketing cần biết

vđ

Ai bảo sinh viên FPT Skillking chỉ biết kiếm tiền? Chúng tôi còn kiếm cả chức Vô địch nữa đấy!

Nguyễn Anh Tuấn FPT Skillking FAI Champion League 2020 6

Đội trưởng Bigcity.MOI: Tuổi 32 đánh đổi và từ bỏ để lần đầu tham gia giải bóng đá sinh viên

5 bước để trở thành dân quảng cao sáng tạo

05 bước để trở thành dân Quảng cáo sáng tạo

IMG 4497

Tạ Quang Tùng – “em là châu báu” của Seedsman United trong giải bóng FAI Champion League 2020

Phuong Linh 01

Tám chuyện cùng sinh viên học kỳ 1 – Social Media

Call to action

CTA là gì? Mẫu câu CTA lôi cuốn khách hàng

digital marketing checklist

Marketing làm gì? 10 Công việc Marketers làm mỗi ngày

FSK poster 448x900 01

Rộn ràng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

cô ly 4

Bóng hồng FPT Skillking và hành trình lan tỏa đam mê

Kỹ năng trong digital marketing

Kỹ năng cần và đủ của người làm Digital Marketing

mt1

Giảng viên FPT Skillking đón 20/11 sớm!

sv2 1

Sinh viên FPT Skillking sẽ làm những kiểu đồ án nào?

Xu huong hoc MAR tai VN 01

Học Digital Marketing – xu hướng tại Việt Nam!

z2043012968679 a551a7d2d678e1789fde909809f95373

Viện Đào tạo Quốc tế FPT đẩy mạnh hợp tác đa phương diện với doanh nghiệp công nghệ trong kỷ nguyên số

HB Tiepnoidamme fbads FSK

FPT Skillking tặng hàng trăm suất học bổng “TIẾP NỐI ĐAM MÊ” trị giá lên đến 12 triệu đồng

Hay Trao Cho Em fbcover FSK

FPT Skillking rộn ràng tuyển sinh với Promotion “Ting Ting Ting! Rinh Ngay Học Bổng”

Trang chủ
Chia sẻ
0 Bình luận
Tin mới
Chia sẻ
Bỏ qua