Công cụ Digital Marketing

Tìm hiểu 6 công cụ phổ biến trong Digital Marketing

Digital Marketing ngày càng thông dụng và trở nên phổ biến trong thời đại hiện nay, nó giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng và làm tăng độ nhận diện thương hiệu một cách vô cùng hiệu quả, tiết kiệm rất nhiều chi phí so với các hình thức quảng cáo truyền thống. Những công cụ Digital marketing vô cùng quan trọng vì đây là những công cụ chính giúp liên kết người bán và người mua một cách hiệu quả. Digital Marketing hoạt động chủ yếu trên internet đây là một công cụ cốt lõi không thể thiếu, trong thời buổi internet bùng nổ như hiện nay tạo nên sự khác biệt  giữa digital marketing và marketing truyền thống. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các công cụ Digital Marketing

Các công cụ phổ biến trong Digital Marketing

Các công cụ phổ biến trong Digital Marketing

Trước khi triển khai một chiến dịch Digital Marketing bạn phải nắm rõ thông tin về các công cụ từ đó đưa ra được hình thức phù hợp với kế hoạch doanh nghiệp để có kết quả tốt nhất.

1. Social Media Marketing

Công cụ Social Media Marketing

Công cụ Social Media Marketing

Đây là một công cụ không thể thiếu để tạo nên doanh số trong thời đại 4.0, vì lượng người dùng khổng lồ từ các trang mạng xã hội. Người dùng đã quá quen thuộc với các mạng xã hội, nó không chỉ để giải trí mà còn là phương thức liên lạc, trao đổi công việc. Hiện nay các mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam như: Zalo, Tiktok, Instagram, Facebook,…Facebook đang là mạng xã hội phổ biến nhất với số lượng người dùng khổng lồ và tiếp tục tăng hàng ngày. Thời gian để mỗi người dùng dành ra để xem và tương tác trên trang cá nhân của mình hàng ngày là 2h.

Chính vì thế việc xây dựng trang mạng xã hội cho doanh nghiệp sẽ tạo được một nơi tương tác nhanh chóng giữa doanh nghiệp và khách hàng. Những nội dung hấp dẫn, vui vẻ có thể được lan truyền một cách nhanh chóng, đây chính là điểm mạnh của mạng xã hội. Bạn có thể nhân cơ hội này gây dựng danh tiếng cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên nếu bạn muốn mở rộng độ tiếp cận của fanpage thì cần bỏ tiền vào cho Facebook để tiếp cận được những đối tượng khách hàng tiềm năng.

2. SEO

Công cụ SEO trong Digital marketing

Công cụ SEO trong Digital marketing

SEO – là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, làm tăng thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm của Google khi gõ từ khóa liên quan từ đó lượng truy cập vào web sẽ tăng lên. Tuy nhiên để SEO một trang web cần ít nhất là từ 6 tháng trở lên, mất nhiều thời gian nhưng kết quả mang lại bền vững lâu dài nên các doanh nghiệp cũng rất chú trọng để nâng cao doanh số bán hàng cũng như tăng độ nhận diện đến với khách hàng.

???Tìm hiểu thêm: Dịch vụ SEO là gì? Làm thế nào để sử dụng hình thức này có hiệu quả cho doanh nghiệp

3. Mobile Marketing

Tỷ lệ người dùng smartphone tại Việt Nam ngày càng tăng, việc sử dụng smartphone để lên mạng cũng trở nên phổ biến. Đây là công cụ điện tử được sử dụng nhiều hơn bất cứ thiết bị nào. Vì vậy, Mobile cũng trở thành kênh truyền thông quan trọng cho các chiến dịch Marketing của các doanh nghiệp.

4. Công cụ phân tích 

Các công cụ phân tích chỉ số giúp cho các nhà Marketing đánh giá được hiệu quả của chiến dịch từ đó tối ưu hóa tốt nhất hiệu quả marketing. Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn theo dõi các chỉ số như Google Analytics, Google Trends,

5. Sử dụng các hình thức quảng cáo Google 

Đây là một dịch vụ thương mại của Google giúp cho website của bạn được tối ưu về vị trí hiển thị cho khách hàng tiềm năng dễ dàng nhìn thấy và truy cập tăng tỷ lệ chuyển đổi. Khi sử dụng quảng cáo bạn sẽ có một số ưu điểm nổi trội

  • Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trong khoảng thời gian nhất định.
  • Tăng độ nhận diện thương hiệu thông qua việc hiển thị đúng thông điệp truyền thông mà bạn truyền tải với đúng từ khóa liên quan.
  • Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở rất nhiều khu vực, quốc gia, thậm chí trên toàn cầu.

??? Tìm hiểu thêm về: Sinh viên ngành Digital Marketing học trường nào tốt?

6. Email

Công cụ Email trong Digital marketing

Công cụ Email trong Digital marketing

Đây là công cụ dễ thực hiện nhất trong Digital Marketing giúp khách hàng và doanh nghiệp kết nối với nhau dựa trên sự đồng ý của khách hàng. Hầu hết các email gửi tới khách hàng đều được mở để xem nội dung của email khi họ đã cung cấp email cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp của bạn cũng có thể gửi email tới những người chưa cung cấp Email bằng cách nhờ hỗ trợ của bên thứ ba. Họ sẽ cung cấp cho bạn những công cụ tự động để bạn có thể dễ dàng thiết kế mẫu email, lên chiến dịch và gửi email theo lịch đã có sẵn. Công cụ tự động cũng có chức năng phân tích dữ liệu, cung cấp cho bạn tỷ lệ người dùng đã mở email, click vào thông tin quảng cáo nào và nhiều chức năng hữu ích khác nữa.

Chúng tôi đã đưa ra 6 công cụ phổ biến trong Digital Marketing giúp bạn phân biệt hiệu quả các loại công cụ khác nhau. So sánh hiệu quả so với các hình thức marketing truyền thống. Có những công cụ bạn có thể dễ dàng thực hiện, có những công cụ bạn phải nhờ bên thứ ba thực hiện, nhưng bạn lựa chọn hình thức nào thì cũng nên hiểu biết về nó. Tại FPT Skillking đào tạo Digital Marketing giúp bạn có kiến thức tổng quát về Digital marketing. Đặc biệt, FPT Skillking có lộ trình học rất rõ ràng, học đi đôi với thực hành nên đảm bảo bạn có thể làm được việc khi tốt nghiệp. Để tìm hiểu thông tin cho tiết về khóa học bạn hãy truy cập https://skillking.fpt.edu.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *