KOC là gì? Những lý do khiến KOC đang dần là lựa chọn thay thế cho KOL của nhiều thương hiệu

Tâm lý khách hàng luôn có khuynh hướng tin tưởng vào sự chia sẻ, chỉ dẫn của những người nổi tiếng mà họ yêu thích. Chính vì vậy mà các KOL được rất nhiều thương hiệu thuê để quảng bá sản phẩm của họ. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây KOC nổi lên như là một lựa chọn mang đến hiệu quả tiếp thị tốt với mức chi phí rất phải chăng. Vậy KOC là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết này. 

Các nền tảng video trực tuyến đang là công cụ tuyệt vời cho các KOC phát triển
Các nền tảng video trực tuyến đang là công cụ tuyệt vời cho các KOC phát triển

Vậy KOC và KOL là gì?

KOL là viết tắt của từ tiếng anh Key Opinion Leader, có nghĩa là những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng đến một nhóm, một cộng đồng người nhất định. Một KOL có thể là ca sĩ, diễn viên, người mẫu… cùng cộng đồng là những người yêu thích và dõi theo họ. Những lời khuyên mà một KOL đưa ra có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của nhóm người theo dõi họ. Chính vì vậy, thuê các KOL phù hợp với nhãn hàng để quảng bá sản phẩm là lựa chọn của khá nhiều các doanh nghiệp.

Vậy KOC là gì? Gần giống với KOL, những KOC cũng là những người có sức ảnh hưởng với một nhóm người nhất định. Tuy nhiên, nếu các KOL là những người nổi tiếng, KOC lại là những người mua hàng đã sử dụng sản phẩm và đưa các đánh giá, nhận xét về sản phẩm mà mình đã mua. Những KOC giống như một nguồn thông tin tham khảo để khách hàng đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi xuống tiền. Tuy không có được sự ảnh hưởng với nhóm người lớn như các KOL, KOC lại có thể gây được sự tác động rất lớn lên cộng đồng nhỏ những người theo dõi họ nhờ sự chi tiết, kỹ lưỡng trong đánh giá sản phẩm. Không chỉ vậy, các KOC tạo được cảm giác đáng tin cậy hơn với người xem bởi họ cũng là những khách hàng, là người mua và sử dụng sản phẩm.

Sự khác biệt cơ bản giữa KOC và KOL

KOC giúp nhãn hàng tăng mạnh doanh số bán ra
KOC giúp nhãn hàng tăng mạnh doanh số bán ra

Khi nhắc đến sự khác nhau giữa 2 đối tượng này, chúng ta sẽ có một số sự khác biệt cơ bản. Đầu tiên là loại hình hợp tác với các doanh nghiệp. Các KOL thường được các doanh nghiệp chủ động tìm đến và thuê họ với hợp đồng để quảng bá sản phẩm. Ngược lại, các KOC sẽ là người chủ động tìm kiếm sản phẩm, mua hàng và sử dụng. Từ đó, họ sẽ rút ra được những điểm mạnh yếu của sản phẩm rồi lên nội dung đánh giá cho chúng. Sau đó, họ thu về lợi nhuận bằng cách nhận hoa hồng trên số lượng đơn hàng bán ra thông qua sự tiếp thị của họ.

Số lượng người xem cũng là sự khác biệt giữa KOC và KOL. Các KOL có một cộng đồng những người hâm mộ và theo dõi khá lớn trong khi các KOC lại hầu như chỉ có ảnh hưởng với một nhóm cộng đồng vừa phải, thậm chí một số người còn có rất ít người theo dõi. Tuy nhiên, với KOC thì số lượng người theo dõi không nói nên được độ hiệu quả mà họ mang lại.

Cuối cùng, một KOL khi đánh giá sản phẩm thường có chuyên môn về lĩnh vực này khá cao và mang tính chuyên sâu. Trong khi đó, KOC phần nhiều đều đưa ra các nhận xét mang tính cảm tính như một người sử dụng thông thường. Tuy nhiên, điều này lại làm những đánh giá của KOC được khách hàng yêu thích hơn cả về tính thực tế và không mang tính quảng bá cho bất cứ thương hiệu nào. Tất cả đều rất khách quan từ góc độ của người dùng.

Những lý do khiến KOC được rất nhiều doanh nghiệp yêu thích lựa chọn

KOC mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
KOC mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

KOC ngay kể từ khi được biết tới đã được rất nhiều doanh nghiệp để tâm bởi tính hiệu quả mà họ mang lại. Có một số lý do chính khiến KOC ngày càng trở nên phổ biến:

  • Tiết kiệm chi phí

Với các KOL, chi phí để booking một KOL thường là rất đắt đỏ trong khí đó hiệu quả mang lại tùy theo chiến lược của doanh nghiệp mà có thể gây lỗ. Với KOC thì khác, mỗi đơn hàng thông qua họ thì doanh nghiệp mới phải trả một khoản hoa hồng. Do đó, mức độ chi phí của KOC luôn đi kèm với hiệu quả. Điều này kéo theo một lợi ích khác đó chính là khả năng tăng doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp thông qua các KOC bởi người dùng rất dễ để bị thuyết phục bởi những đánh giá thực tế.

  • KOC dễ thuyết phục người dùng 

Các KOC đều là những người sử dụng sản phẩm. Khi KOC giới thiệu sản phẩm của thương hiệu đến với những người khác cũng giống như việc truyền miệng giữa những người mua hàng với nhau, từ đó tạo nên sự tin cậy cho danh tiếng của thương hiệu.

Trên đây là những giải đáp về KOC là gì cũng như những khác biệt chính giữa KOC và KOL với doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm hiểu về Marketing và có mong muốn trở thành một người làm Digital Marketing Full stack mà vẫn chưa tìm được địa chỉ đào tạo như ý, hãy tham khảo ngay khóa học đào tạo Digital Marketing của FPT Skillking tại địa chỉ skillking.fpt.edu.vn. Với đội ngũ giáo viên đều là những người làm việc lâu năm trong ngành, kết hợp với giáo trình chuẩn quốc tế sẽ giúp cho bạn dễ dàng bước chân vào thị trường việc làm đầy dẫy tiềm năng và cơ hội.