Lê Duy Hưng: “Chàng trai năm ấy” quyết tâm theo đuổi đam mê Digital Marketing trên những bánh xe nghị lực

Mong muốn có thể thay đổi được tương lai với khát khao cháy bỏng là được học tập ngành nghề mình đam mê, Lê Duy Hưng – chàng sinh viên đã chọn học ngành Digital Marketing tại FPT Skillking sau một biến cố lớn trong cuộc đời từ hơn 10 năm trước.

Sau một vụ tai nạn giao thông khi đang ngồi đằng sau xe máy vào năm 2008 khi đang học lớp 12, trải qua hai cuộc đại phẫu đã giúp Hưng có thể ngồi dậy được. Với tỉ lệ phục hồi nửa phần thân dưới là 0,001%. Hưng đã hoàn toàn mất khả năng đi lại. Cho đến tháng 12/2018, sau khi được giới thiệu và tìm hiểu về FPT Skillking, Hưng đã quyết định nói chuyện với bố mẹ về việc theo học tại đây.

Le Duy Hung FPT Skillking FAI HN
Lớp S1810E – FPT Skillking mà Hưng đang theo học.

Trong hơn một năm qua, Hưng vẫn luôn tự lăn những bánh xe của chiếc xe lăn dường như đã trở thành tri kỉ để đi học, đi đến bất kể những nơi nào mà Hưng muốn. Giản dị trên chiếc xe lăn mỗi khi tới trường, chàng trai sinh năm 1991 luôn vui vẻ và hòa đồng với các bạn cùng lớp. Vì thế mà bạn bè, thầy cô hay kể cả những người lần đầu tiếp xúc với Hưng đều rất quý mến cũng như giúp đỡ trong việc di chuyển tại trường khi cần lên hay xuống bậc thang, hoặc qua những nơi có chướng ngại vật mà xe lăn không thể đi được.

Thay đổi tư duy và sống lạc quan

Đi xe lăn tới trường học có khiến em e ngại và cảm thấy nản chí hay không?

Hoàn toàn không vì việc đi học này của em là tự nguyện. Bản thân em cũng chưa bao giờ cảm thấy buồn, e ngại, tủi thân hay khó khăn với việc đi xe lăn cả. Nhà em ở làng Phú Mỹ gần sân vận động Mỹ Đình, hàng ngày đều tự đẩy xe tới trường. Tuy đẩy xe khá mệt cùng chiếc balo đựng laptop, thêm khó khăn một chút về việc di chuyển khi có tắc đường hay giao thông ở Việt Nam chưa thuận tiện cho xe lăn nhưng đó cũng không khiến em nản chí để đi học.

Còn nếu mà hôm nào sức khỏe không tốt hoặc mưa quá to, em sẽ gọi taxi hoặc xe lam chở đi chứ không nghỉ học.

Le Duy Hung FPT Skillking FAI HN 1
Hưng vẫn rất nhiệt tình tham gia các sự kiện hoạt động của trường, hòa đồng, vui vẻ với mọi người.
Sau thời gian điều trị, điều gì đã khiến em đi học trở lại?

Trong suốt 10 năm qua đến nay, gần như năm nào em cũng phải nằm viện 1 đến 2 lần, nhanh thì 2 tuần còn lâu nhất là 2 tháng để chạy chữa những căn bệnh phát sinh do không đi lại được gây ra. Do đó em chỉ có thể ngồi tự học hoặc làm thêm, tư kinh doanh tại nhà … nhưng em nghĩ mình còn có thể cố gắng hơn thế nữa và trở nên thành công khi đi học trở lại.

Nguồn động lực lớn nhất để em đi học chính là vì bản thân em. Em muốn có kiến thức, kỹ năng để có một công việc tốt và chứng minh giá trị của bản thân, cho dù mình có khiếm khuyết về cơ thể nhưng trí tuệ mình không hề khiếm khuyết. Vì vậy nhìn các bạn cố gắng 1 thì bản thân em phải cố gắng 10 hoặc hơn cả 10 nữa.

Le Duy Hung FPT Skillking FAI HN 2
Hưng (Thứ 2 từ phải qua trái) luôn có những suy nghĩ lạc quan và tích cực.

Nhiều lúc bố mẹ em chỉ mong muốn em học online để không phải di chuyển nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe nên đã hướng cho em học ngành lập trình, dịch thuật. Đã có một thời gian em học lập trình nhưng vì cảm thấy không phù hợp, em đã từ bỏ và tìm tới Digital Marketing như một cái duyên.

Từ “Không biết gì cả” cho đến đam mê và theo đuổi đam mê

Tại sao em lại chọn học ngành Digital Marketing tại FPT Skillking?

Mỗi người đều có rất nhiều chọn lựa trong cuộc đời, em cũng thế. Trước đây em đã định học thiết kế đồ họa tại một trung tâm gần nhà nhưng rồi lại tự nhận thấy mình không có khả năng về mỹ thuật. Em cũng đã học cả về lập trình nhưng cũng nhanh nản và từ bỏ. Cho đến khi được một người thân chia sẻ thông tin về FPT Skillking, em đã tham khảo và được tư vấn về chương trình học. Sau đó em đã quyết định nói chuyện với bố mẹ và nhập học ngay.

Thực sự em không biết nhiều về và vốn dĩ cũng không thích Marketing. Thế nhưng em muốn thử khám phá và học hỏi một lĩnh vực đang được quan tâm khá là hot hiện nay. Với em thì luôn quan niệm rằng mình có thể biến từ những điều chưa thích sang hấp dẫn và đam mê dần để theo đuổi nghề Marketing. Kể cả cho dù em không chính xác theo nghề thì cũng là học để biết thêm.

Ba điều về FPT Skillking mà em muốn chia sẻ là gì?

Một là đây thật sự là môi trường giáo dục tốt, cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt các giảng viên, các anh chị nhân viên trong trường và các bạn sinh viên đều rất thân thiện giúp em cảm thấy hòa đồng hơn

Hai là cách giao tiếp, phản hồi ý kiến với giáo viên cũng như cán bộ nhà trường nhanh chóng, thông suốt

Cuối cùng là kỹ năng (kỹ năng sống, làm việc nhóm), những kỹ năng sẽ giúp chúng ta thích nghi với nhiều hoàn cảnh cũng như các ứng xử hay xử lý các tình huống trong cuộc sống.

Chúc cho Hưng luôn giữ lửa đam mê và ý chí học tập của mình.

Cám ơn Hưng về những chia sẻ

Trà My