Amazon SES là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng tài khoản Amazon SES

Hiện nay, công nghệ thông tin có mặt ở hầu hết mọi lĩnh vực của đời sống. Việc dùng Email marketing đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Nắm bắt nhu cầu dùng Email ngày càng nhiều, các nhà cung cấp dịch vụ mạng đã cho ra đời nhiều dịch vụ đa năng giúp người sử dụng tối ưu được quá trình gửi Email. Một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ như Amazon không dễ gì bỏ qua lĩnh vực kinh doanh tiềm năng này. Vậy Amazon SES là gì? Đăng ký và sử dụng tài khoản Amazon SES như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Amazon SES là gì?

Amazon SES (cụm từ viết tắt của Amazon Simple Email Service) là dịch vụ gửi Email marketing với số lượng lớn, giúp người sử dụng dùng chính địa chỉ Email và miền địa chỉ của họ để gửi thư tương đối dễ dàng và tiết kiệm.

Khái niệm về Amazon SES là gì?
Khái niệm về Amazon SES là gì?

Bạn có thể kết hợp cùng lúc nhiều ứng dụng khác nhau như: Các ứng dụng hỗ trợ khách hàng, trả lời thư tự động, hủy đăng ký Email khi bạn sử dụng Amazon SES.

Với Amazon SES, nhiệm vụ của bạn là trả tiền cho những gì mình sử dụng còn việc bạn gửi và nhận bao nhiêu thư là tùy thích.

Hướng dẫn sử dụng Amazon SES

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon SES

Bạn cần phải có tài khoản AWS trước rồi mới có thể sử dụng Amazon SES. Tài khoản của bạn sẽ tự động đăng ký và kết nối các dịch vụ có trong AWS trong đó có cả Amazon SES.

Đăng ký tài khoản AWS
Đăng ký tài khoản AWS

Đăng ký tài khoản AWS như sau:

 • Truy cập vào địa chỉ Website: https://aws.amazon.com/vi/ses/.
 • Click vào ô Đăng ký đầy đủ có màu vàng cam ở góc trên bên phải màn hình.
 • Điền đầy đủ thông tin sau đó nhấn “Tiếp tục” để hoàn thành việc đăng ký tài khoản.

Xác minh địa chỉ Email

Bạn cần xác minh tài khoản Email để đảm bảo tài khoản đó đúng là tài khoản của bạn, sau đó bạn mới có thể gửi Email từ Amazon SES. Các bước xác minh như sau:

 • Truy cập địa chỉ Website: https://console.aws.amazon.com/ses
 • Điền đầy đủ thông tin và xác nhận địa chỉ Email bạn đã nhập
 • Vào kiểm tra hòm thư được gửi Amazon xác nhận và hoàn tất.

Gửi Email đầu tiên qua Amazon SES

Sau khi hoàn tất bạn có thể gửi Email đầu tiên một cách đơn giản thông qua việc sử dụng bảng điều khiển Amazon SES. Tài khoản của bạn sẽ được hoạt động thử nghiệm ở môi trường Sandbox vì bạn là người dùng mới. Chính vì vậy bạn chỉ gửi được Email đến và gửi từ các tài khoản Email đã được xác minh.

Hướng dẫn xử lý Email khiếu nại và Email gửi không thành công

Xử lý Email khiếu nại và gửi không thành công là một phần quan trọng trong Amazon SES.

Thao tác đơn giản này chỉ là kiểm tra những ai có hoặc không có nhu cầu hoặc những thư phàn nàn về việc nhận được thư để xóa họ ra khỏi danh sách gửi thư trong các lần tiếp theo.

Gửi Email đầu tiên qua Amazon SES
Gửi Email đầu tiên qua Amazon SES

Đăng xuất

Tài khoản của bạn cần đăng xuất khỏi hộp Sandbox của Amazon SES để có thể gửi được thư đến các địa chỉ chưa được xác minh cũng như tăng tốc độ và số lượng thư có thể gửi hàng ngày.  Để đăng xuất khỏi hộp Sandbox ta làm như sau:

 • Truy cập địa chỉ Website https://console.aws.amazon.com/
 • Chọn mục “Trung tâm hỗ trợ” trong phần hỗ trợ
 • Trên My support cases chọn Create Case.
 • Chọn hộp thoại Service limit increase bên dưới Create Case.
 • Điền thông tin vào các trường thông tin chính.
 • Click chọn Submit để đăng xuất khỏi sandbox của Amazon SES. AWS sẽ trả lời bạn trong 24h.

Lưu ý: Các bước này được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Chạy Amazon SES thử nghiệm
 • Đơn giản quá trình tạo lập Email
 • Gửi Email thử nghiệm mà không dùng đến chương trình khác.

➡➡➡ Tìm hiểu thêm: Mục Đích Sử Dụng Infusionsoft Trong Quản Lý Khách Hàng

Chi phí và hình thức thanh toán

Số tiền bạn phải trả sẽ được Amazon SES tính phụ thuộc vào số lượng tin nhắn nhận và gửi, đồng thời phụ thuộc vào khối lượng nội dung gửi.

Không áp dụng mức chi phí trả trước và mức phí tối thiểu, bạn sử dụng gì bạn sẽ phải trả tiền cho việc sử dụng đó.

Amazon EC2 hỗ trợ bạn gọi hoặc gửi thư trên toàn thế giới. Mỗi tháng số lượng Email bạn có thể gửi lên đến 62000 Email.

Amazon SES thanh toán bằng cách lập hóa đơn mức sử dụng của bạn trong tháng. Thời điểm tính được bắt đầu từ ngày đầu tiên của tháng và kết thúc vào ngày cuối tháng.

Amazon SES là phần mềm hỗ trợ tối ưu hóa quy trình gửi Email marketing ngoài ra nó còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí đang kể cho doanh nghiệp.

Hơn thế nữa, việc đăng ký và sử dụng Amazon SES tạo ra cơ hội sử dụng rất nhiều nền tảng gửi Email, không những thế nó còn tăng cơ hội tiếp cận khách hàng đúng mục tiêu và vô cùng hiệu quả.

Vậy còn chờ đợi gì nữa mà không sử dụng dịch vụ Amazon SES ngay bây giờ và cùng chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích của bạn khi trải nghiệm cùng Amazon SES.

Trên đây là toàn bộ phân tích về Amazon SES là gì nếu còn những băn khoăn cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua website FPT Skillking.