Hướng dẫn sử dụng Getresponse: Duy trì kết nối & vận hành doanh nghiệp

Getresponse – Hiện đang là một dịch vụ email marketing chuyên nghiệp được hơn 60 nghìn cá nhân & doanh nghiệp tin dùng. Có thể đối với nhiều bạn dịch vụ này không hoàn hảo, không phải là công cụ tốt nhất để hỗ bạn tiếp thị Email nhưng đối với cá nhân mình, mặc dù Getresponse đang còn thiếu sót nhiều thứ và không tốt bằng những dịch vụ email nổi tiếng khác như : MailChimp, Aweber, Constant Contact, iContact, … Nhưng Getresponse lại cung cấp cho mình nhiều chức năng tốt nhất trong cùng một dịch vụ.

Getresponse là gì?
Getresponse là gì?

Và nhân tiện đây, ở trong khuôn khổ chính của chủ đề lần này, FPT Skillking sẽ đề cập tới những thông tin liên quan tới chủ đề  “Hướng dẫn sử dụng Getresponse: Duy trì kết nối & Vận hành Doanh nghiệp”. 

Getresponse là gì?

Getresponse là một công cụ Tiếp thị Email (email marketing) được sử dụng rất phổ biến trong ngành Tiếp thị trực tuyến (Online Marketing).

Sử dụng tiện ích này, các bạn có thể tạo ra nhiều chiến dịch gửi email tự động đến những khách hàng tiềm năng của mình theo kế hoạch, kịch bản mà bạn đã lên lịch viết sẵn trước đó.

Getresponse là gì?
Getresponse- Công cụ giúp online marketing trở nên dễ dàng hơn

Getresponse và những điều cần biết trước khi sử dụng phần mềm

 • Đầu tiên là các bạn cần phải đăng ký tạo tài khoản. 

Trong quá trình đăng ký sử dụng tài khoản dịch vụ Getresponse, mọi người cần chú ý đến những điều sau đây:

 • Tiếp theo là quan tâm đến vấn đề về mật khẩu account.

+ Tối thiểu 6 ký tự

+ Phải có chữ thường kết hợp chữ in hoa

+ Phải có cả số cả chữ, Phải có ký tự đặc biệt (ví dụ !,@,#,…)

 • Sau khi đăng ký tài khoản chúng ta cần phải:

+ Xác thực yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ thông qua email

+ Cung cấp thêm thông tin đầy đủ

+ Xác minh số điện thoại

 • Bổ sung thêm email khác vào tài khoản: Người dùng dịch vụ Getresponse có thể thêm nhiều email vào cùng 1 tài khoản, để dùng cho nhiều chiến dịch email marketing khác nhau.

➡➡➡ Xem thêm: Khóa Học Digital Marketing Online Full Stack FPT Skillking

Công dụng chính của Getresponse là gì?

 • Phê duyệt lượng thư lớn

Một trong những tính năng nổi trội của Getresponse là có thể phê duyệt lượng thư lớn trong cùng một thời điểm trong khi với các công cụ online khác luôn giới hạn về số lượng thư được gửi đi để ngăn chặn tối đa nguồn thư rác.

 • Nhận thông báo khi có người mở email

Đây được đánh giá là tính năng vượt trội nhất của Getresponse so với các ứng dụng khác, khi có người mở và xem email bạn gửi, Getresponse sẽ lập tức gửi về thông báo cho bạn, giúp bạn có thể theo dõi được tình hình hoạt động của chiến dịch cũng như đánh giá mức độ yêu thích của mail.

 • Khả năng chuyển thư mạnh hơn

Getresponse được xây dựng với tên miền doanh nghiệp và ISP đảm bảo email của bạn được phê duyệt nhanh chóng và an toàn.

Trong trường hợp email của bạn gặp vấn đề, Getresponse sẽ lập tức gửi về thông báo để bạn có thể điều chỉnh lại.

 • Cá nhân hóa (Tôn trọng cá nhân)

Theo quy định của pháp luật , đối với thư điện tử được gửi hàng loạt phải được đính kèm với nút hủy đăng ký trong email để người nhận có thể dễ dàng sắp xếp hòm thư, xóa các email spam. Hiểu được điều đó, Getresponse đã ứng dụng chế độ chèn link hủy tự động trong mail đồng thời hỏi lý do khách hàng nếu họ muốn hủy email đó. Điều này giúp doanh nghiệp có thể cải thiện, chỉnh sửa chiến dịch email marketing của mình hiệu quả hơn.

 • Tương thích với nhiều thiết bị khác nhau

Getresponse tương thích với nhiều nền tảng thiết bị khác nhau nên người dùng có thể lựa chọn đọc mail theo hình thức phù hợp nhất, có thể đọc trực tiếp trên trình duyệt mà không cần phải đăng nhập email.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể theo dõi tình hình hoạt động của chiến dịch trên nền tảng di động hay các thiết bị khác.

➡➡➡ Bạn có thể quan tâm đến phần mềm Mailchimp: Mailchimp là gì? Cẩm nang hướng dẫn cách sử dụng Mailchimp

Hướng dẫn cách sử dụng Getresponse toàn tập

Bước 1: Hướng dẫn đăng ký Getresponse

Truy cập và https://vn.getresponse.com/?ab=3xXeyrrrMf để tạo tài khoản.
Getresponse cho phép bạn tạo tài khoản “ Dùng thử miễn phí trong 30 ngày”. Bạn có thể thử trải nghiệm những tính năng hỗ trợ đến từ Getresponse để xem nó có xứng đáng để bạn bỏ trả tiền hay không?

Sau thời gian 30 ngày dùng thử, bạn có thể nâng cấp lên tài khoản trả phí, nếu không bạn hoàn toàn có thể ngừng sử dụng.

Thực hiện các thao tác, điền đầy đủ thông tin khi đăng ký tài khoản Getresponse. Tuy nhiên, khi tạo mật khẩu bạn cần lưu ý mật khẩu nên có độ dài ít nhất 8 ký tự và phải bao gồm các ký tự đặc biệt, chữ số, chữ viết thường, chữ viết hoa để đảm bảo tính bảo mật được tốt nhất.

Sau khi hoàn thành việc tạo tài khoản, bạn phải hoàn thành các xác thực các thông tin sau: 

 • Xác nhận đăng ký tài khoản được nhận trong email bạn dùng để đăng ký tài khoản.  
 • Xác thực số điện thoại 
 • Xác minh các thông tin cá nhân 

Bước 2: Hướng dẫn đổi ngôn ngữ và cập nhật thông tin cá nhân

 • Hướng dẫn đổi ngôn ngữ

Bởi vì không phải ai cũng có vốn tiếng anh đủ tốt để có thể sử dụng giao diện web bằng ngôn ngữ tiếng anh nên bạn có thể thiết lập lại ngôn ngữ sang Tiếng Việt để thuận tiện cho việc sử dụng.
Bạn di chuyển chuyển tới góc cuối cùng bên phải của trang giao diện Dashboard, sau đó nhấp chọn vào ngôn ngữ đang sử dụng sẵn là “English”. Thay đổi lựa chọn sang “Tiếng Việt” và F5 để tải lại trang.

Hướng dẫn cách sử dụng Getresponse toàn tập
Hướng dẫn thay đổi ngôn ngữ trên Getresponse
 • Hướng dẫn xem và cập nhật thông tin cá nhân.

Để xem lại thông tin bạn đã đăng ký hoặc bổ sung thông tin cá nhân, bạn nhấp chọn vào nơi quản lý tài khoản tại góc nhỏ của Dashboard.

Hướng dẫn cách sử dụng Getresponse toàn tập
Hướng dẫn bổ sung thông tin cá nhân

Bảng bao gồm các mục thông tin chi tiết của tài khoản sẽ được hiện ra. Để bổ sung hoặc kiểm tra lại các thông tin như Họ và Tên, Địa chỉ Email, Quốc gia,… bạn nhấp chọn xem “ Chi tiết tài khoản” để cập nhật hoặc thay đổi thông tin.

Hướng dẫn cách sử dụng Getresponse toàn tập
Bảng xem “ Chi tiết tài khoản”

Bước 3: Một số tính năng điển hình của Getresponse mà bạn nên biết

 • Thêm email chuyên nghiệp vào tài khoản
 • Tạo danh sách email mới
 • Lập form thu thập địa chỉ email của khách hàng
 • Lập khảo sát 
 • Xây dựng Landing Page bằng Getresponse
 • Tự động thực hiện tiếp thị email. 

➡➡➡ Tìm hiểu thêm về: Tổng quan khóa học Digital Marketing TPHCM tại FPT Skillking

Mình đã giới thiệu tới các bạn đọc những thông tin, khái niệm chính liên quan đến dịch vụ Tiếp thị Email – GetResponse, cũng như chỉ dẫn các bạn những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ này và các bước sử dụng GetResponse cho người mới bắt đầu!

Hy vọng với một chút thủ thuật nho nhỏ được chia sẻ ở bài viết trên đây sẽ có ích cho các bạn! Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về Getresponse và các hoạt động liên quan tới Digital Marketing vui lòng liên hệ website: skillking.fpt.edu.vn  để nhận được hỗ trợ sớm nhất. 

1 những suy nghĩ trên “Hướng dẫn sử dụng Getresponse: Duy trì kết nối & vận hành doanh nghiệp

 1. Pingback: Tìm Hiểu Cách Để Tạo Một Template Đơn Giản Cho Email HTML

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *