Tìm hiểu về phần mềm Zalo Marketing Iclick – Công cụ tiếp thị mạnh mẽ trên nền tảng Zalo

Là một trong những ứng dụng nhắn tin đa nền tảng phổ biến nhất Việt Nam, Zalo là một “mảnh đất” màu mỡ để cho các doanh nghiệp tìm kiếm và tiếp cận các khách hàng tiềm năng của mình. Trong đó, phần mềm Zalo Marketing Iclick đang được xem như công cụ hỗ trợ các marketer hiệu quả nhất để có thể tiếp cận được khách hàng trên Zalo. Vậy phần mềm này hoạt động ra sao và tác dụng của nó là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết này.

Zalo Marketing Iclick
Zalo Marketing Iclick

Zalo Marketing Iclick là gì?

Như đã giới thiệu qua ở trên, Zalo Marketing Iclick là một phần mềm hỗ trợ cho các marketer tiếp cận được các khách hàng đang hằng ngày sử dụng Zalo thông qua hình thức kết bạn và nhắn tin. Nói cách khác, Zalo Marketing Iclick chính là một marketing tool.

Thực tế, việc kết bạn, gửi tin nhắn thông qua dữ liệu khách hàng đã có hoàn toàn có thể làm thủ công như một người dùng bình thường. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp lớn với lượng data đổ về mỗi ngày rất lớn thì cần đến một phương pháp thông minh hơn. Zalo Marketing Iclick là phần mềm được ra đời để giải quyết bài toán này cho các doanh nghiệp, hỗ trợ các sale giải quyết công việc kết bạn nhắn tin, chăm sóc khách hàng trở nên vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Zalo Marketing Iclick có thể dễ dàng được tải về và cài đặt trên nền tảng Window
Zalo Marketing Iclick có thể dễ dàng được tải về và cài đặt trên nền tảng Window

Đây là sản phẩm của công ty TNHH MTV HTN được phát triển và hỗ trợ trên nền tảng hệ điều hành window. Trước đây, khi zalo vẫn còn hỗ trợ tính năng kết bạn, gửi tin nhắn hàng loạt theo data, Zalo Marketing Iclick không được quá nhiều các doanh nghiệp để tâm. Tuy nhiên, sau khi tính năng này bị loại bỏ bởi chính nhà phát triển, phần mềm Iclick nhanh chóng được các doanh nghiệp để ý nhiều hơn, trở thành một trong những Zalo tool phổ biến nhất hiện nay.

Zalo Marketing Iclick có thể làm được gì cho doanh nghiệp

Zalo Marketing Iclick là lời giải thỏa đáng cho bài toán chăm sóc khách hàng số lượng lớn trên nền tảng zalo. Những tính năng chính mà công cụ này cung cấp cho doanh nghiệp bao gồm:

  • Gửi kết bạn hàng loạt

Để kết nối được với các khách hàng của mình, việc đầu tiên bạn phải làm đó là gửi lời mời kết bạn cho họ. Nếu sử dụng phương pháp kết bạn thủ công như thông thường, mỗi lần bạn chỉ có thể thêm được một tài khoản khách hàng. Nếu làm việc với số lượng lớn thì công việc này tiêu tốn rất nhiều thời gian và nhân lực. Thay vào đó, Zalo Marketing Iclick cung cấp tính năng kết bạn số lượng lớn, lên tới 2000 tài khoản cho 1 lần thao tác. Đây cũng là số lượng bạn bè tối đa mà một tài khoản Zalo có thể thêm.

Với tính năng này, công việc của bạn chỉ còn là đi thu thập số điện thoại của các khách hàng tiềm năng và công việc còn lại cứ để Zalo Marketing Iclick lo. Nguồn dữ liệu số điện thoại của khách hàng bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông qua nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, vì số lượng bạn bè có thể thêm là có giới hạn nên hãy chọn lọc dữ liệu khách hàng thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng tool.

👉👉👉 Tìm hiểu thêm: Những Điều Bạn Nên Biết Về Chạy Quảng Cáo TikTok Ads

  • Gửi tin nhắn đồng loạt cho tài khoản bạn bè

Công việc tiếp theo sau khi kết bạn được với các tài khoản của khách hàng thì việc tiếp theo chính là chăm sóc và nuôi dưỡng họ thành những khách hàng trung thành. Do đó, bạn cần phải thường xuyên gửi cho họ những nội dung có ích. Đó có thể là những thông tin tổng hợp hàng ngày, khuyến mãi hoặc các dịch vụ dùng thử… Dù là gì thì bạn cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để thao tác với từng tài khoản khác nhau. Tính năng gửi tin nhắn đồng loạt sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này chỉ với vài thao tác chuột cùng nội dung tin nhắn đã chuẩn bị sẵn.

Tính năng gửi kết bạn với từng nhóm khách hàng khác nhau
Tính năng gửi kết bạn với từng nhóm khách hàng khác nhau

Không chỉ hỗ trợ gửi tin nhắn tới toàn bộ khách hàng, với Zalo Marketing Iclick, bạn còn có thể phân loại các khách hàng ra thành từng nhóm riêng và gửi tin nhắn hàng loạt cho những nhóm đó. Nhờ vậy mà những tin nhắn sẽ được tối ưu hóa và mang tính cá nhân hơn.

  • Khả năng điều chỉnh phông chữ linh hoạt

Việc chỉ sử dụng phông chữ mặc định không phù hợp với những tin nhắn có độ dài trung bình trở lên. Vậy nên để tránh sự nhàm chán và gây được ấn tượng cho khách hàng, phần mềm Zalo Marketing Iclick được trang bị tính năng đổi định dạng font chữ khác nhau. Nhờ đó mà tin nhắn tiếp thị trông sẽ sinh động, đẹp mắt và không gây nhàm chán.

Trên đây là những giải đáp về phần mềm Zalo Marketing Iclick cũng như những tính năng mà nó đem lại cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm hiểu về marketing và có mong muốn trở thành một người làm digital marketing full stack mà vẫn chưa tìm được địa chỉ đào tạo như ý, hãy tham khảo ngay khóa đào tạo của FPT Skillking. Với giáo trình quốc tế cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp làm việc lâu năm trong ngành, bạn sẽ nhanh chóng làm quen và trở thành một nhân sự marketing thực thụ với thu nhập tốt.