Top 3 công cụ spy đối thủ mà bạn nên sử dụng

Buzzsumo

Buzzsumo được xem là công cụ được khuyến khích sử dụng để tìm nội dung và SPY các trang của đối thủ. Bạn có thể xem được những bài post của page đối thủ có lượng tương tác cao, nội dung là gì từ đó phân tích đối tượng khách hàng mà “đồng nghiệp” bên kia muốn hướng tới.

Ngoài SPY đối của bạn còn có thể tìm ý tưởng hoặc đo lường các từ khóa hoặc nội dung mà người dùng quan tâm. Buzzsumo còn cho phép tìm kiếm các câu hỏi mà người dùng đặc ra để tìm kiếm trên cả mạng xã hội và website. Bên cạnh những tính năng trên Buzzsumo còn cho phép khách hàng của mình “bắt trending” sớm nhất bằng tính năng “Trending Now”. Bạn có thể sử dụng công cụ này như một cách để phát hiện, bắt sóng sớm những tin có khả năng trở thành trào lưu trên mạng xã hội.

Một cung cụ nữa trong tab Content Reseach của Buzzsumo là Backlinks, cho phép bạn phân tích trang web đối thủ mà bạn đang nghiên cứu. Họ có những backlink đến từ các trang web nào và link đến những bài viết nào để có cách triển khai kế hoạch SEO của mình hiệu quả.

Buzzsumo còn cho phép bạn tạo và nhận thông báo thống kê mỗi ngày, khi có cập nhật mới hay thậm chí là nhận thông báo khi có ai nhắc đến tên thương hiệu của bạn.

Nhược điểm của công cụ này là bạn sẻ phải trả phí mỗi tháng sau khi hết 7 ngày hoặc 20 lần tìm kiếm với chế độ dùng thử. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa “mua chung buzzsumo” để có thể giảm mức phí sử dụng buzzsumo và cùng sử dụng chung với người khác.

Poweradspy

Với Poweradspy, công cụ cho phép bạn tìm kiếm theo từ khóa, fanpage cụ thể hay kể cả bằng tên miền để tìm kiếm những bài viết mà page đối thử đã hoặc đang chạy quảng cáo. Poweradspy còn hỗ trợ tìm kiếm từ khóa trong phần bình luận của người dùng mà hiện nay các công cụ SPY còn đang hạn chế. Trang web còn cho phép phân loại và sắp xếp các bài viết quảng cáo theo thứ tự mới nhất, chạy quảng cáo lâu nhất, lượt like – comments – views cao nhất,… Hay thậm chí tìm kiếm những bài viết trong một khoảng thời gian đối thủ chạy quảng cáo. 

Một tính năng rất hay của Poweradspy đó là Fillter Mode bạn được phép tìm trong những nút kêu gọi hành động mà đối thủ đặc ra trong bài post như “Contact_US” hay “Apply Now”,… hoặc Fillter bài viết theo dạng hình ảnh – video, giới tính – độ tuổi, kể cả phân loại theo hình thức mà đối thủ của bạn chạy quảng cáo. Và rất nhiều tính năng nâng cao khác.

Ngoài tìm kiếm các bài quảng cáo trên facebook Poweradspy còn có thể tìm kiếm quảng cáo trên google, youtube hay instagram.

Nhược điểm của Poweradspy cũng giống như buzzsumo, là bạn sẽ phải trả phí hằng tháng sau 7 lần searching miễn phí đầu tiên. 

Fanpage Karma

Là nền tảng dữ liệu cho phép bạn phân tích và so sánh trang của các đối thủ cạnh tranh và cả trang của bạn. Fanpage Karma ngoài phân tích trang trên facebook còn cho phép người dùng so sánh cả trên các trang mạnh xã hội khác như: Twitter, Youtube, Google+, Instagram, Linkedin, Pinterest.

Cách lấy thông tin đơn giản, giao diện dễ sử dụng với đại đa số người dùng. Bạn chỉ cần copy link fanpage/UID mà bạn muốn phân tích và paste vào ô add profiles đặc biệt bạn có thể add nhiều profile và cho chạy phân tích cùng lúc. Fanpage Karma còn có các biểu đồ trực quan dễ quan sát cho phép so sánh các bài viết có lượt tương tác cao thống kê like, comments, share từ cao xuống thấp.

Tương tự các công cụ trên Fanpage Karma cũng hiển thị cho người dùng xem các bài viết đó trên trình duyệt của mình. Ngoài ra Fanpage Karma còn phân tích các link dẫn ra từ bài viết, các hashtags, từ khóa mà page sử dụng thường xuyên trong bài viết.

??? Tham khảo thêm về: SEO Facebook là gì? Hướng dẫn tạo Fanpage chuẩn SEO

PhụcHD