Cách viết bài viết chuẩn SEO

SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ – Search – Engine – Optimization. Có thể hiểu là quá trình tối ưu hóa tổng thể từ trong trang lẫn ngoài trang để website của bạn đạt được chỉ số đánh giá tốt của thuật toán trên các website tìm kiếm như google, bing,… Từ đó, khi người dùng tìm kiếm một từ khóa bất kì có liên quan nằm trong website của bạn thì website sẽ được nằm trong top những trang tìm kiếm đó.

Thế nào là bài viết chuẩn SEO?

“Bài viết chuẩn SEO” là bài viết tối ưu hóa nội dung theo Insight người tìm kiếm. Đồng thời tối ưu tần suất các từ khóa liên quan suất hiện trên trang web của bạn để khi người dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm thì bài viết chuẩn SEO sẽ có thứ hạng cao trên trang kết quả research.

Viết bài chuẩn SEO là gì?

“Viết bài chuẩn SEO” là kỹ thuật chuyên môn của một Copywriter. Copywriter sẻ là người biên tập nội dung, viết bài và tối ưu hóa các từ khóa trong bài viết đó. Sao cho website và các trang con nằm trong website có nội dung thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

Cách viết bài viết chuẩn SEO cho website

Đầu tiên, bạn phải nắm được Insight người tìm kiếm. Từ đó sẽ bắt đầu nghiên cứu các từ khóa và lên ý tưởng nội dung cho website của mình.

Bước 1: Lên Plan content sườn cho bài viết. Plan content sườn rất đa dạng, tùy theo chủ đề và nội dung nhưng nhìn chung đều có bố cục gồm 4 phần: Giới thiệu, Sản phẩm/dịch vụ, Tư vấn, kết luận.

Bước 2: Plan từ khóa; phân tích dữ liệu từ khóa, sau đó chiều với plan sườn để nhóm Landing page cho các cụm từ khóa.

Bước 3: Lựa chọn Công thức viết bài SEO phù hợp với các cụm từ khóa đối với các vùng nội dung cụ thể.

Bước 4: Lên ý tưởng nội dung dựa trên Plan có sẵn.

Bước 5: Phát triển nội dung.

Bước 6: Checklist các nội dung đã viết sau khi hoàn thành.

Bước 7: Internal Link tổng thể website theo sơ đồ Onpage.

Cách viết bài chuẩn SEO yêu cầu cả về kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật. Trong đó việc nắm được insight người tìm kiếm không phải dễ đối với người mới hay tự học. Chưa kể đến các bước như phân tích từ khóa, tìm kiếm cách viết sao cho phù hợp. Nhằm đào tạo và phát triển nhân lực trong ngành Digital Marketing nói chung và SEO web nói riêng, đến với FPT Skillking – trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing quốc tế với 4 học kỳ – 2 năm học, bạn sẽ được đào tạo từ kỹ năng SEO đến cách sử dụng các công cụ chạy quảng cáo, từ đó trở thành một Marketer Digital chuyên nghiệp.

PhụcHD

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *